hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Các kiểu lăng kính của ống nhòm

12-02-2020, 3:02 pm

Tất cả loại ống nhòm đều có phần lăng kính nằm bên trong của thân ống nhòm giúp đảo chiều vật thể về trạng thái bình thường. Nếu không có phần này, mọi thứ bạn nhìn thấy qua ống nhòm đều sẽ bị lộn ngược xuống dưới. Có hai kiểu bố trí của lăng kính bên trong ống nhòm: kiểu Porro và Roof.

Ống nhòm lăng kính hoạt động ra sao?

Ống nhòm chỉ đơn giản là hai kính viễn vọng cạnh nhau có một cặp lăng kính bên trong chúng để xoay hình ảnh qua 180 độ. Một lăng kính xoay hình ảnh qua 90 độ (lật nó sang một bên), sau đó lăng kính tiếp theo xoay nó qua 90 độ khác (lật nó sang một bên một lần nữa), vì vậy hai lăng kính đảo ngược nó một cách hiệu quả. Các lăng kính có thể được sắp xếp theo kiểu bố trí quay lại (được gọi là lăng kính Roof ) hoặc ở góc 90 độ (được gọi là lăng kính Porro).

Ống nhòm hoạt động bằng cách sử dụng lăng kính để kéo dài đường đi ánh sáng giữa thấu kính vật kính (nghĩa là ống kính phía trước bắt ánh sáng) và thị kính. Kéo dài lăng kính, do đó, có thể tăng độ phóng đại mà không làm tăng chiều dài của ống nhòm.

Lăng kính Porro

Là kiểu bố trí sao cho 2 lăng kính được đặt lệch lên nhau (có nghĩa là 2 lăng kính này không nằm trên cùng một đường thằng). Điều này giúp tăng kích thước chiều ngang của ống nhòm và khả năng quan sát bằng ống nhòm, tuy nhiên nó cũng làm giảm chiều dài của ống nhòm và khiến ống nhòm trở nên cồng kềnh hơn. Ngoài ra, vì dễ sản xuất hơn nên những loại ống nhòm này thường có giá cả phải chăng hơn so với loại còn lại.

Lăng kính Roof

Là kiểu bố trí sao cho các lăng kính (thường là từ 2 trở lên và là số chẵn) nằm thằng hàng với nhau, với vật kính, và thị kính. Cách bố trí này giúp ống nhòm trở nên gọn gàng hơn, mỏng hơn, và là lựa chọn tốt hơn cho việc đi hiking cũng như các hoạt động ngoài trời khác. Mặc dù cách bố trí này không làm giảm chất lượng hình ảnh, nhưng giá thành thường cao hơn rất nhiều.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật