hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Giải Thích: Khoảng Đặt Mắt Ý Nghĩa Là Gì Và Tại Sao Nó Lại Quan Trọng Khi Mua Ống Nhòm

16-04-2024, 4:08 pm

Giải Thích: Khoảng Đặt Mắt Ý Nghĩa Là Gì Và Tại Sao Nó Lại Quan Trọng Khi Mua Ống Nhòm 

Nếu bạn đang tìm kiếm ống nhòm, bạn có thể đã nghe nói về khoảng đặt mắt và có thể đang không biết ý nghĩa của nó là gì. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích tại sao khoảng đặt mắt lại quan trọng khi mua ống nhòm và tại sao đó là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi đưa ra quyết định mua hàng của bạn.

Giới thiệu về khoảng đặt mắt

Khoảng đặt mắt là khoảng cách giữa mắt bạn và thấu kính thị kính của ống nhòm. Điều quan trọng là phải có đủ tầm nhìn để bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh qua ống nhòm. Nếu mắt không đủ sáng, bạn sẽ thấy một vòng tối xung quanh mép trường nhìn của ống nhòm. Điều này được gọi là vignetting (làm mờ nét ảnh). Điểm lý tưởng nằm ở đâu đó ở giữa, nơi bạn có thể nhìn thấy toàn bộ trường nhìn mà không cần phải đến quá gần ống nhòm.

Hầu hết các ống nhòm có khoảng cách mắt từ 10 đến 18mm. Nếu đeo kính, bạn sẽ cần khoảng đặt mắt nhiều hơn để có thể nhìn được toàn cảnh. Một số ống nhòm có thị kính đặc biệt giúp giảm khoảng đặt mắt cho những người đeo kính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp ống nhòm dành cho thiên văn học, điều quan trọng là phải mua một cặp có khoảng cách mắt tối thiểu 15 mm. Điều này sẽ cho phép bạn xem toàn bộ trường nhìn mà không bị mờ nét ảnh .

Các yếu tố như độ phóng đại và kích thước vật kính cũng có tác dụng khi quyết định mức độ nhẹ nhõm cho mắt mà bạn cần.

Các loại khoảng đặt mắt khác nhau

Có ba loại khoảng đặt mắt khác nhau mà bạn cần lưu ý khi mua ống nhòm.

Đầu tiên là khoảng cách mắt tối thiểu, tức là khoảng cách ngắn nhất mà mắt bạn có thể đến từ thấu kính mà vẫn nhìn được toàn bộ trường nhìn. Điều quan trọng cần cân nhắc nếu bạn đeo kính, vì bạn cần đảm bảo có đủ khoảng trống giữa mắt và thấu kính để chứa chúng.

Loại khoảng đặt mắt thứ hai là trường nhìn rõ ràng, tức là bạn có thể chụp được bao nhiêu cảnh cùng một lúc. Điều này bị ảnh hưởng bởi kích thước của vật kính và độ phóng đại, vì vậy cần lưu ý điều này nếu bạn đang tìm một loại ống nhòm cụ thể (ví dụ: ống nhòm ngắm chim và ống nhòm săn bắn).

Cuối cùng là đồng tử thoát (Exit pupil ), có kích thước bằng chùm ánh sáng chiếu tới mắt bạn. Điều này được xác định bởi đường kính của vật kính và độ phóng đại; đồng tử thoát lớn hơn có nghĩa là nhiều ánh sáng sẽ tới mắt bạn hơn, giúp bạn dễ nhìn hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khoảng đặt mắt ảnh hưởng đến trải nghiệm nhìn như thế nào?

Khi nhìn qua ống nhòm, mắt bạn phải được thư giãn và thoải mái. Nếu mắt bạn không được đặt đúng vị trí so với thị kính, bạn sẽ bị mỏi mắt, có thể dẫn đến đau đầu và các vấn đề khác. Khoảng cách giữa mắt bạn và thị kính được coi là khoảng cách cho mắt và đây là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn ống nhòm.

Khoảng đặt mắt dài hơn thường tốt hơn khoảng đặt mắt ngắn vì nó cho phép trải nghiệm xem thoải mái hơn. Tuy nhiên, có sự đánh đổi. Ống nhòm có tầm nhìn dài hơn có xu hướng nặng hơn và đắt hơn. Chúng cũng có thể có trường nhìn nhỏ hơn. Nếu bạn không chắc chắn nên mua loại ống nhòm nào, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia trước khi mua hàng.

Một ví dụ

Hãy bắt đầu với một trong những sản phẩm yêu thích của chúng tôiỐng nhòm Swarovski Habicht 7x42 Binoculars

Khoảng cách mắt trên 7x42 là 14mm hợp lý hơn. Khoảng cách mắt 14 mm thường là đủ cho hầu hết các ứng dụng Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là việc khoảng đặt mắt là chủ quan và sẽ khác nhau tùy theo từng cá nhân loại quang học được sử dụng và ứng dụng cụ thể .

Phần kết luận

Tóm lại, bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa của khoảng đặt mắt và tầm quan trọng của nó khi chọn ống nhòm là chìa khóa để đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa việc mua hàng của mình. Khoảng đặt mắt là một yếu tố quan trọng cần xem xét, vì nó sẽ quyết định mức độ thoải mái của bạn khi sử dụng ống nhòm và đảm bảo rằng bạn có thể nhìn rõ trong mọi tình huống. Với kiến ​​thức này trong tay, việc tìm một cặp ống nhòm có khả năng xoa dịu mắt hoàn hảo sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn để lựa chọn cho mình 1 chiếc ống nhòm phù hợp với nhu cầu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật