hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Cách vệ sinh ống nhòm

19-04-2024, 3:51 pm

Cách vệ sinh ống nhòm
Có nhiều cách để giữ sạch các thiết bị quang học mỏng manh như ống nhòm hơn là lau chùi đánh bóng. Tìm hiểu cách giữ ống nhòm của bạn sạch sẽ với hướng dẫn tự làm của chúng tôi.

Có một câu ngạn ngữ cổ rằng cách tốt nhất để làm sạch bất kỳ thiết bị quang học nào là tránh để nó bị bẩn ngay từ đầu. Rõ ràng điều này không thực tế nếu bạn dự định làm điều gì đó liều lĩnh như sử dụng ống nhòm, nhưng bạn có thể chắc chắn sẽ giảm tần suất dọn dẹp nếu bạn cẩn thận.

Hầu như tất cả các ống nhòm đều có hộp đựng và một bộ nắp ống kính; giữ chúng sạch sẽ, từ trong ra ngoài và sử dụng chúng bất cứ khi nào ống nhòm của bạn không hoạt động.

Xin đừng cho rằng chỉ đậy nắp ống kính là đủ; điều này không phải.

Mặc dù điều cần thiết là giữ cho ống kính sạch nhất có thể, nhưng bạn cũng cần giảm lượng bụi xâm nhập vào các bộ phận khác nhau của ống nhòm, đặc biệt là tiêu điểm và bản lề, nơi bụi có thể làm tăng tốc độ mài mòn.

Ngoài ra, bất kỳ bụi bẩn nào rơi ra khỏi thân ống nhòm đều có thể rơi vào hộp đựng của chúng hoặc vào bề mặt bên trong của nắp ống kính, từ đó bụi bẩn có thể được chuyển sang bề mặt quang học.

Ngón tay của bạn cũng có thể dính bụi bẩn từ thân ống nhòm và có thể dính vào ống kính.

Trong thực tế, các bề mặt quang học, đặc biệt là thị kính, dễ bị hư hại nhất.

Đừng bao giờ để ống nhòm của bạn không đậy nắp và đặt trên bậu cửa sổ.

Thị kính sẽ ngay lập tức bắt đầu tích tụ bụi, có khả năng làm hỏng lớp phủ thấu kính khi lau sạch, đặc biệt nếu thực hiện không đúng cách.

Bạn có thể sẽ thấy rằng thấu kính thị kính của bạn bị bẩn nhanh hơn nhiều so với thấu kính vật kính.

Điều này phần lớn là do ống nhòm là thị kính khi bạn treo chúng lên cổ, khiến cho hốc mắt được định vị hoàn hảo để chứa bụi, phấn hoa, vụn bánh, giọt cà phê hoặc bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác dường như bị thu hút bằng từ tính chính xác đối với bất kỳ quang học nào tiếp xúc. bề mặt.

Phần nắp thị kính riêng lẻ tiêu chuẩn không thuận tiện lắm khi sử dụng trong quá trình quan sát, nhưng nó hoạt động như tấm chắn mưa, buộc vào dây đeo cổ, là lý tưởng.

Nếu bạn có thói quen che thị kính khi lấy ống nhòm ra khỏi mắt và để nó treo,  bạn sẽ thấy thị kính của mình sạch sẽ hơn rất nhiều.

Đừng để ống kính của bạn bám quá nhiều bụi.
Bạn không thể làm được gì nhiều với vật kính.

Chúng tích tụ ít bụi bẩn khi treo xuống từ dây đeo cổ, nhưng khi bạn sử dụng chúng, chúng chắc chắn sẽ hướng lên trên, theo hướng thu thập mảnh vụn.

Cho dù bạn có cẩn thận đến đâu thì tròng kính của bạn cuối cùng cũng sẽ cần được vệ sinh.

Tuy nhiên, có một số thủ phạm cần được loại bỏ càng sớm càng tốt: phấn hoa, dấu vân tay, dầu mỡ, mỹ phẩm và mồ hôi, sương,..

Phấn hoa có thể đặc biệt nhám: một số phấn hoa dính, cực kỳ sắc và có khả năng ăn mòn lớp phủ thấu kính.

Dấu vân tay, dầu mỡ và một số mỹ phẩm có thể bắt đầu ăn mòn bề mặt tròng kính nếu chúng để lại trong vài ngày.

Mồ hôi và sương là điều không thể tránh khỏi . Bạn nên lau nó khỏi thân ống nhòm bằng một miếng vải sạch (bạn sẽ lau sạch một ít bụi trên đó), nhưng đừng bao giờ lau nó vào ống kính; hãy để nó bay hơi.

Bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng máy sấy tóc (để sử dụng tại hiện trường, máy sấy tóc cắm trại 12V thường chỉ bằng một phần chi phí của một 'súng bắn sương' thiên văn chuyên dụng thực hiện công việc tương tự).

Ban đầu, bạn nên hướng máy sấy tóc ra xa thấu kính để bụi bám bên trong máy sấy không bay vào chúng.

Nếu không, chỉ cần để ống nhòm không đậy nắp và nằm ngang, ở nơi nào đó ấm áp và khô ráo trong vài giờ.

Độ ẩm có thể làm hỏng ống nhòm, vì vậy hãy luôn giữ một gói chống ẩm trong hộp để hấp thụ hết hơi ẩm còn sót lại.

Khi bạn lau ống kính, luôn tâm niệm là 'cẩn thận'.

Đừng bao giờ muốn sử dụng khăn tay hoặc viền áo phông của bạn, nhưng hãy cẩn thận làm theo lời khuyên vệ sinh của chúng tôi và ống nhòm của bạn sẽ tiếp tục mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất..

Bước 1:

Bộ phận bẩn nhất của ống nhòm gần như chắc chắn là thân ống nhòm, vì vậy hãy dùng một miếng vải sạch, hơi ẩm để lau phần thân ống nhòm càng nhiều càng tốt và dùng tăm bông cho những khu vực khó tiếp cận.

Đừng bỏ qua phần bên trong của nắp ống kính!

Bước 2: 

Dưới ánh sáng sẽ làm lộ ra mọi chất gây ô nhiễm tích tụ trên thấu kính.

Đặt ống nhòm nằm ngang để bụi không thể rơi vào ống kính, hãy sử dụng ống thổi – cùng với bàn chải ống kính nếu cần – để loại bỏ bụi và mảnh vụn khỏi ống kính.

Bước 3:

Dùng 1 khăn giấy chuyên dụng lau ống kính, sau đó cuộn lỏng và xé cuộn giấy làm đôi để làm hai miếng khăn giấy.

Xịt dung dịch làm sạch ống kính lên một trong các đầu bị rách và nhẹ nhàng làm sạch ống kính, bắt đầu từ giữa và cẩn thận hướng ra ngoài.

Bước 4:

Khi bạn đã làm sạch toàn bộ bề mặt, hãy sử dụng miếng khăn giấy ống kính thứ hai để đánh bóng nhẹ ống kính, bắt đầu lại từ giữa và hướng ra ngoài.

Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ chất lỏng làm sạch còn sót lại. Thổi sạch bụi bám trên ống kính trong quá trình này.

Bước 5

Khi bạn nghĩ rằng thấu kính đã sạch, hãy hít vào nó để lộ ra bất kỳ vết hoặc vết bẩn nào còn sót lại và loại bỏ hơi nước ngưng tụ bằng một khăn giấy thấu kính khác.

Sau đó kiểm tra lại thấu kính dưới ánh đèn sáng và lặp lại quy trình vệ sinh nếu thấu kính chưa được làm sạch đúng cách.

Bước 6

Một chiếc cọ đa năng là lựa chọn lý tưởng để làm sạch 'khẩn cấp' nếu bạn vô tình để lại dấu vân tay hoặc vết nhỏ khác trên ống kính khi quan sát.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật