hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Cách lấy nét ống nhòm bằng diopter trong 6 bước đơn giản

12-04-2024, 4:18 pm

Cách lấy nét ống nhòm bằng diopter trong 6 bước đơn giản

Ống nhòm khá đơn giản để sử dụng và đó là một trong những lý do tại sao chúng rất phổ biến. Để sử dụng ống nhòm, bạn không cần phải là chuyên gia.

Ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể tận hưởng khung cảnh do ống nhòm cung cấp mà không gặp bất kỳ biến chứng nào. Nhưng đôi khi điều đó xảy ra là tiêu điểm và hiệu chỉnh của ống nhòm dường như bị sai lệch và chất lượng hình ảnh không đạt yêu cầu.

Nhiều người không biết cách lấy nét ống nhòm bằng diop. Để có chế độ xem rõ ràng và đồng bộ, ống nhòm cần được điều chỉnh bằng cách sử dụng ống nhòm hai mắt đặt xung quanh một trong các thấu kính mắt theo hình vòng tròn.

Một số người cho rằng việc điều chỉnh diopter là một công việc phức tạp, điều này không đúng. Trên thực tế, đây là một quy trình khá đơn giản và khi bạn hiểu được quy trình, bạn sẽ mất vài phút để điều chỉnh cả hai ống kính.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách lấy nét ống nhòm bằng diopter một cách dễ dàng để có thể tận dụng tối đa ống nhòm của mình.

Hướng dẫn cách lấy nét bằng ống nhòm bằng Diopter

Núm trung tâm

Hầu hết mọi ống nhòm đều có núm điều khiển trung tâm nằm ngay giữa cả hai ống kính. Thật khó để bỏ lỡ một núm xoay trung tâm.

Một núm xoay trung tâm hoặc một bánh đà được sử dụng để tập trung cả hai thấu kính vào bất kỳ góc nhìn hoặc vật thể nào bạn muốn xem. Sử dụng núm xoay trung tâm, bạn có thể di chuyển ống kính theo nhu cầu thị giác của mình.

Vòng Diopter là gì?

Thông thường, mọi người không biết rằng ống nhòm của họ có tùy chọn hiệu chỉnh ống kính . Núm diopter thường có dạng vòng quấn quanh ống kính bên phải. Tìm dấu +, – xung quanh ống kính để dễ dàng phát hiện vòng diop của bạn.

Cả hai mắt của chúng ta đều có tầm nhìn khác nhau, đó là lý do tại sao việc điều chỉnh ống nhòm theo khả năng quan sát của mỗi người là rất quan trọng.

Và đối với những người bị cận thị hoặc thị lực khác nhau ở cả hai mắt, việc điều chỉnh tiêu cự theo tầm nhìn của họ là rất quan trọng để họ có thể thu được độ rõ tối đa từ ống nhòm.

Mặc dù núm xoay trung tâm có thể được sử dụng để đặt tiêu điểm cho cả hai ống kính nhưng nó không hiệu chỉnh ống nhòm theo khả năng quan sát của từng người.

Đối với đi-ốp đó, các vòng được sử dụng và bạn cần biết cách lấy nét ống nhòm bằng đi-ốp.

Hãy làm theo hướng dẫn từng bước đơn giản này để dễ dàng hiệu chỉnh ống nhòm của bạn.

Bước 1 – Xác định một vật thể đứng yên

Tìm một vật thể đứng yên như cái cây, cái cột và tập trung cả hai thấu kính vào vật đó bằng bánh xe lấy nét trung tâm cho đến khi hình ảnh ở cả hai mắt sắc nét và rõ ràng.

Bước 2 – Điều chỉnh vòng Diopter 

Tìm vòng điều chỉnh đi-ốp thường nằm ở mắt phải hoặc trong một số trường hợp xung quanh bánh xe trung tâm. Đặt vòng về 0 hoặc di chuyển nó vào giữa.

Bước 3 – Che ống kính

Che ống kính có vòng diopter thường là vòng bên phải. Bạn có thể che nó bằng nắp ống kính hoặc đơn giản là dán nó lại để ánh sáng không thể xuyên qua.

Bước 4 - Sử dụng một thị kính

Nhìn qua ống nhòm bằng mắt trái bằng nòng bên trái. Hãy nhớ mở cả hai mắt vì nheo mắt có thể làm thay đổi hoàn toàn góc nhìn của bạn, dẫn đến nhìn không rõ ràng. Bây giờ hãy tập trung vào đối tượng mà bạn phát hiện lần đầu tiên bằng núm xoay trung tâm. Điều chỉnh núm để mắt bạn nhìn rõ nhất có thể.

Bước 5 – Khám phá ống kính được che

Mở thấu kính bên phải và che thấu kính bên trái tương tự. Đặt tay phải của bạn lên vòng diopter và đặt mắt phải lên thùng bên phải. Di chuyển vòng diopter sang trái hoặc phải để hình ảnh sắc nét nhất có thể đối với mắt đó.

Bước 6 – Khám phá cả hai ống kính

Mở cả hai thấu kính và nhìn qua ống nhòm bằng cả hai mắt. Nhìn qua ống nhòm đã được hiệu chỉnh cho cảm giác rõ ràng và sắc nét cũng như dễ chịu cho mắt.

Một số ống nhòm có vòng diopter nằm ở núm trung tâm. Trong trường hợp đó, phương pháp là như nhau. Chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên một cách chặt chẽ để có cái nhìn nâng cao.

Khi bạn đã hiệu chỉnh ống nhòm bằng vòng điều chỉnh diopter, bạn không cần thiết lập lại trừ khi thị lực của bạn thay đổi hoặc bạn cho người có tầm mắt khác với bạn mượn ống nhòm.

Vòng Diopter có thể khóa 

Một số ống nhòm cao cấp và đắt tiền được trang bị hệ thống khóa diopter. Bằng cách khóa diopter, cài đặt không thể bị xoay hoặc di chuyển một cách vô tình.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn đã hiểu cách lấy nét ống nhòm bằng diop.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật