hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Chức năng của lăng kính trong ống nhòm là gì? (2 lý do bạn cần biết)

26-04-2024, 4:44 pm

Chức năng của lăng kính trong ống nhòm là gì? (2 lý do bạn cần biết)

Những người mới bắt đầu và hầu hết những người bình thường đều không biết lăng kính nguyên thủy là gì và chức năng của lăng kính trong ống nhòm là gì. Một người mới tìm mua cặp ống nhòm đầu tiên của mình có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với thuật ngữ này.

Chất lượng hình ảnh được tạo ra bởi ống nhòm phụ thuộc rất nhiều vào lăng kính. Lăng kính là các thực thể quang học làm bằng thủy tinh hoặc nhựa được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau và uốn cong ở một góc nhọn.

Ngày nay phần lớn ống nhòm đều sử dụng hai loại lăng kính: Lăng kính Porro và Roof . Ống nhòm lăng kính porro và roof có thể dễ dàng phân biệt với nhau nhờ hình dạng và thiết kế của chúng.

Chức năng của lăng kính trong ống nhòm là gì?

Lăng kính phục vụ hai chức năng chính trong ống nhòm.

  • Hình ảnh do vật kính tạo ra thường bị lộn ngược và trong một số trường hợp thậm chí còn sai hướng. Hãy tưởng tượng những cơn đau đầu và căng thẳng về mắt mà chúng ta phải gánh chịu nếu hình ảnh nhìn của chúng ta cứ bị ngược hướng. Đây là lúc lăng kính xuất hiện, chúng lật hình ảnh sang bên phải để chúng ta có thể nhìn thấy thoải mái.
  • Hãy nhìn vào những chiếc ống nhòm cổ điển và bạn sẽ nhận ra rằng những chiếc ống nhòm thời đó rất cồng kềnh và khó mang theo, lý do là người ta sử dụng gương bên trong thay vì lăng kính. Ống nhòm hiện đại nhỏ gọn hơn và thân thiện với người dùng hơn nhờ có lăng kính. Lăng kính gấp nếp đường ánh sáng làm cho ống nhòm có kích thước nhỏ hơn.

Sự khác biệt giữa Gương & Lăng kính:

Trước đây, các nhà sản xuất ống nhòm sử dụng gương thay vì lăng kính. Việc sử dụng gương khiến ống nhòm nặng hơn do kích thước và cấu trúc của chúng.

Ngay cả chất lượng hình ảnh được cung cấp bởi những ống nhòm như vậy cũng không đạt yêu cầu. Gương tự hấp thụ ánh sáng và không thể truyền toàn bộ ánh sáng nhận được thẳng vào thị kính. Mất ánh sáng dẫn đến hình ảnh mờ và mờ.

Mặt khác, lăng kính là các thực thể quang học phản xạ bên trong nên tốc độ hấp thụ ánh sáng của chúng rất thấp. Lăng kính phản chiếu ánh sáng ở các góc khác nhau và truyền lượng ánh sáng tối đa đến thị kính, do đó hình ảnh sáng hơn.

Không có ý kiến trái chiều khi nói rằng Ống nhòm lăng kính vượt trội hơn nhiều so với ống nhòm gương.

Lăng kính BK7 và lăng kính BAK4

BK 7 và BAK4 là những thuật ngữ thường được các nhà sản xuất sử dụng nhưng có thể khá khó để hiểu chức năng của chúng.

Về cơ bản, lăng kính được làm bằng thủy tinh và có nhiều loại kính khác nhau được sử dụng làm lăng kính. Bk7 và BAK4 là hai loại kính được sử dụng phổ biến nhất trong chế tạo lăng kính.

Thủy tinh phải trải qua một quá trình mài và đánh bóng lâu dài để có thể được dùng làm lăng kính.

Kính lăng kính BK7

Bk7 được làm từ thủy tinh borosilicate và có độ khúc xạ cao. Bạn sẽ tìm thấy BK7 chủ yếu ở các ống nhòm giá rẻ.

Ống nhòm sử dụng kính lăng kính BK7 có đồng tử thoát không tròn hoàn hảo và các cạnh thường bị cắt bớt.

Kính lăng kính BAK4

BAK4 là viết tắt của bariteleichkorn trong tiếng Đức và barium trong tiếng Anh. Barium là một loại thủy tinh cron khác được sử dụng để chế tạo lăng kính.

Kính quang học BAK4 được quảng cáo rầm rộ có hiệu suất tốt hơn BK7. Sự khác biệt chính là giữa tỷ lệ khúc xạ trong đó BAK4 kém hơn một chút so với BK7.

Nếu nhìn qua ống nhòm BAK4, bạn sẽ thấy hình dạng của đồng tử thoát tròn hơn so với BK7. Và điều đó cùng với khả năng truyền ánh sáng tốt hơn sẽ tạo ra hình ảnh sáng hơn và nâng cao hơn so với ống nhòm BK7.

Một nhược điểm của việc sử dụng BAK4 là chi phí cao. Chúng đắt so với BK7 vì kính quang học vượt trội.

Mặc dù không có nhiều khác biệt về chất lượng hình ảnh ở cả hai kính trừ khi bạn sử dụng ống nhòm có trường nhìn rộng hơn.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc hướng dẫn này, bây giờ bạn có thể hiểu và cũng giúp người khác hiểu rõ hơn về chức năng của lăng kính trong ống nhòm là gì.

Thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua hàng trong tương lai.

Nếu cần thêm thông tin hoặc để được tư vấn kỹ càng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật