hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Tìm hiểu về độ rộng vùng tụ sáng và hệ số thu sáng của ống nhòm

13-11-2019, 2:12 pm

Độ rộng của vùng tụ sáng của ống nhòm

Độ rộng của vùng tụ sáng trên thị kính (tương đương độ rộng của vòng tròn trên thị kính khi nhìn từ bên ngoài)

Độ phóng đại và đường kính vật kính của ống nhòm là yếu tố quyết định đến kích cỡ hay đường kính của vùng tụ sáng, yếu tố này quyết định xem ánh sáng truyền đến mắt người quan sát nhiều hay ít. Độ rộng của vùng tụ sáng có thể dễ dàng nhận biết khi để ống nhòm cách xa 1 tầm tay rồi nhìn xuyên qua ống nhòm từ phía thị kính, Vòng tròn sáng trong lòng thị kính chính là vùng tụ sáng của ống nhòm.

Đường kính thực của vùng tụ sáng có thể tính được bằng cách lấy đường kính vật kính chia cho độ phóng đại, ví dụ với ống nhòm 7x50, thì đường kính vùng tụ sáng sẽ là 50/7 = 7.14, hoặc với ống nhòm 7x21 thì đường kính vùng tụ sáng sẽ là 21/7 = 3.

Có thể thấy sự chênh lệch về độ lớn vật kính ảnh hưởng lớn đến khả năng thu sáng cũng như vùng tụ sáng của ống nhòm. Ống nhòm có vật kính càng lớn thì khả năng thu sáng càng tốt và ngược lại, vật kính càng nhỏ thì mức thu sáng càng kém. Nếu muốn ống nhòm càng nhỏ gọn thì lại phải hy sinh bớt độ sáng của ảnh khi quan sát.

Độ rộng của trường quan sát là diện tích khu vực quan sát được, thường được tính toán và đo lường bằng đơn vị độ. Trường quan sát càng rộng thì càng nhìn được nhiều đối tượng hơn, trường quan sát rộng có ý nghĩa khá quan trọng khi quan sát các đối tượng hay chuyển động như chim, bướm, động vật hoặc các hoạt động thể thao. 

Hệ số thu sáng của ống nhòm

Hệ số thu sáng của ống nhòm cho biết khả năng thu sáng của một ống nhòm đến đâu (hay nói cách khác là đo lường mức độ sáng của ảnh quan sát), hệ số này được tính bởi việc bình phương chỉ số của vùng thu sáng, ví dụ 7.1x7.1 = 50.41 là hệ số thu sáng của một ống nhòm 7x50. Hệ số này càng lớn thì thì khả năng quan sát trong điều kiện thiếu ánh sáng của ống nhòm càng tốt.

Hệ số thu sáng khoảng từ 25 trở lên là đủ để quan sát tốt các vật trong bóng tối mờ. Tuỳ thuộc vào độ tuổi của người quan sát mà độ rộng của đồng tử cũng khác nhau, do đó nếu hệ số thu sáng quá lớn thì mắt người cũng không thể thu nhận hết được,

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật