hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Sự quan trọng của độ lớn vật kính đối với ống nhòm

19-12-2019, 4:00 pm

Ống nhòm là một trong những thiết bị quang học được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Những ai thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời thường sở hữu (hay ít nhất là nên sở hữu) một chiếc ống nhòm.  Đây cũng là thiết bị rất cần thiết và quan trọng cho những người quan sát thiên văn, thợ săn, câu cá, ngư dân dánh bắt xa bờ, những người chèo thuyền chuyên nghiệp hay thường xuyên theo dõi các hoạt động thể thao, thậm chí ngay cả những “phượt” thủ chuyên nghiệp cũng nên trang bị cho mình 1 chiếc ống nhòm tốt.

Ống nhòm bao gồm 1 số thành phần cơ bản không thể thiếu như vật kính, thị kính, hệ thống lăng kính, ống kính, cơ cấu chỉnh nét và nhiều bộ phận liên quan khác...

Một trong hai chỉ số mà ống nhòm đề cập đến trong các thông số chính là đường kính vật kính của ống nhòm, được tính theo mm. Ví dụ với thông số 7x50 nghĩa là thấu kính phía trước của ống nhòm (hay còn gọi là vật kính) sẽ có đường kính 50mm. Nếu ống nhòm loại cầm tay nào có cỡ vật kính 50mm thì có thể coi là ống nhòm có cỡ vật kính lớn (không xét đến ống nhòm có giá đỡ). Độ lớn của vật kính rất quan trọng đối với ống nhòm, vì ống nhòm có vật kính càng lớn thì khả năng thu sáng càng mạnh, đồng nghĩa với việc ảnh sẽ nét và sáng hơn (xét trường hợp độ phóng đại cũng phù hợp tương ứng với độ lớn vật kính).

Trong trường hợp các yếu tố khác cũng cân bằng và ổn định, ống nhòm có vật kính lớn sẽ có ưu thế hơn trong việc quan sát các vật thể tối và mờ. Các loại ống nhòm 7x50 tốt là ví dụ điển hình, chúng thường được gọi là “kính nhìn đêm – night glasses” bởi khả năng quan sát tốt trong các môi trường thiếu ánh sáng hoặc đêm tối mờ tốt hơn rất nhiều so với các loại ống nhòm mà tỷ lệ phóng đại và kích cỡ vật kính của chúng thiếu đi sự cân bằng.

Thế nhưng nhưng cái giá phải trả cho lợi thế này chính là kích cỡ và trọng lượng ống nhòm đều phải tăng, vật kính càng lớn thì ống nhòm càng nặng và cồng kềnh, tuy nhiên trong nhiều trường hợp sự “hy sinh” này cũng rất đáng giá cho những gì bạn quan sát được.

Mặc dù vậy, cũng đừng quá ham kích cỡ vật kính lớn mà sử dụng những chiếc ống nhòm quá lớn và nặng, sẽ dẫn đến rất nhiều điều bất tiện và khó chịu.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật