hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Ống nhòm có các kiểu tráng phủ nào?

05-08-2022, 9:13 am

Ống nhòm có các kiểu tráng phủ nào?

Ống nhòm có các kiểu tráng phủ nào?: Khi mới tìm hiểu về ống nhòm, chắc hẳn bạn đã nghe ít nhất 1 lần cụm từ “tráng phủ”. Vậy “tráng phủ” là như thế nào và có bao nhiêu loại tráng phủ? Hãy cùng Thế Giới Thiên Văn tìm hiểu nhé!!!

Hầu hết các loại ống nhòm hiện nay đều có lớp tráng phủ chống phản quang trên bề mặt kính, các lớp tráng phủ này có tác dụng nâng cao tỷ lệ truyền dẫn ánh sáng khi đi qua kính. Có thể biết được hệ thống quang học của ống nhòm được tráng phủ hay không bằng cách nhìn vào bề mặt thấu kính sẽ thấy ánh phản quang với các màu sắc phản chiếu ánh xanh lá, đỏ, xanh da trời hoặc vàng, tím…Tuỳ thuộc vào công nghệ tráng phủ, số lớp tráng phủ, chi phí tráng phủ, mục đích sử dụng mà màu sắc của các lớp tráng phủ cũng rất khác nhau.

Các lớp tráng phủ chống phản quang có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng ảnh, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của ảnh quan sát được, đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng quang học của ống nhòm hoặc các thiết bị quang học nói chung.

Có các kiểu tráng phủ sau:

Coated hoặc Coated Lens: Có ít nhất một lớp tráng phủ chống phản quang trên bề mặt của một hoặc vài thấu kính, thông thường là thấu kính đầu tiên và thấu kính sau cùng trong hệ truyền quang. Ống nhòm nếu chỉ được tráng phủ bình thường dạng này sẽ có màu đặc trưng ở vật kính như màu vàng, đỏ hoặc không có màu.

Fully Coated: Tất cả các thành phần kính đều được tráng phủ một lớp chống phản quang trên bề mặt các thấu kính, nếu lớp tráng phủ tốt thì sự khác biệt chất lượng so với kính không tráng phủ đã là khá rõ ràng và dễ nhận biết. Với dạng tráng phủ này thường bề mặt kính là màu trắng hoặc trắng xanh.

Multi Coated: Ngoài việc tất cả các thành phần thấu kính được tráng phủ một lớp chống phản quang thì sẽ có thêm ít nhất một thành phần kính nữa được tráng phủ nhiều lớp chống phản quang để nâng cao chất lượng ảnh. Với dạng tráng phủ này thì đặc trưng là bề mặt vật kính sẽ có màu tím hoặc trắng xanh.

Fully Multi Coated: Tất cả các thành phần thấu kính quang học đều được tráng phủ nhiều lớp chống phản quang, các thiết bị quang học được trang bị công nghệ tráng phủ này thường rất đắt đỏ, nguyên nhân do chi phí và trình độ kỹ thuật để tráng phủ đa lớp chống phản quang toàn phần rất cao, kéo theo đó là chi phí sản xuất của ống nhòm cũng tăng theo. Nếu ống nhòm được tráng phủ dạng này sẽ có màu xanh đặc trưng, đặc biệt khi nhìn vào vật kính soi lên bóng đèn sẽ thấy bóng đèn có màu xanh.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật