hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Hướng dẫn hiệu chỉnh ống nhòm

24-06-2019, 9:48 am

Hiệu chỉnh ống nhòm là công việc cần thiết khi sử dụng ống nhòm giúp bạn có thể quan sát được khung cảnh, cảnh vật một cách tốt nhất và rõ nét nhất. Việc hiệu chỉnh ống nhòm giúp căn chỉnh ống nhòm phù hợp với đôi mắt của bạn.

Các bước hiệu chỉnh ống nhòm cơ bản:

Bước 1. Sử dụng ống nhòm đứng cách vật cần quan sát khoảng 30ft (khoảng 9 đến 10 mét). Xoay phần điều chỉnh lấy nét trung tâm ngược kim đồng hồ càng nhiều càng tốt (xoay hẳn về một phía).

Bước 2. Thực hiện việc điều chỉnh diop trên phần thị kính của ống nhòm (thường là bên phía bên phải). Phần điều chỉnh diop này dễ dàng được nhận ra bởi các ký hiệu + hoặc trừ trên phần gần thị kính của ống nhòm. Xoay phần này về phía ngược chiều kim đồng hồ hết mức có thể.

Bước 3. Thực hiện quan sát mục tiêu đã xác định ở bước 1. Lấy tay bịt phần phía trước của ống nhòm phía có vòng quay điều chỉnh diop lại sau đó tập trung nhìn vào ống kính còn lại của ống nhòm. Thực hiện việc điều chỉnh núm xoay ở trung tâm sao cho hình ảnh quan sát được rõ nét nhất.

Bước 4 Hiệu chỉnh diop của mắt. Sau khi thực hiện bước 3 bạn lấy tay bịt phần ống kính vừa xem lại và mở nắp hay bỏ tay khỏi ống kính vừa bị chụp lại. Tiền hành điều chỉnh vòng tròn diop trên gần thị kính theo chiều ngược lại so với lúc ban đầu đề khi quan sát bạn thấy được rõ nét nhất. Trong bước này bạn tuyệt đối không sử dụng núm điều chỉnh trung tâm để hiệu chỉnh độ nét cho ống nhòm. Tiếp theo bạn chuyển qua bước 5.

Bước 5 Hiệu chỉnh khoảng cách giữa hai mắt. Sau khi thực hiện xong bước 4 bạn bỏ chụp hay che ở cả hai mắt ra và không điều chỉnh diop cùng núm xoay lấy nét trung tâm. Tiến hành nhìn ống nhòm bằng cả hai mắt và điều chỉnh gập hoặc mở rộng cả hai bên ống nhòm sao cho hình ảnh phía trước, hay ký hiệu phía trước chụm lại thành một hình (hình ảnh quan sát được không bị chồng chéo lên nhau).

Bước 6. Trường hợp khi nhìn cả hai mắt mắt bạn có cảm giác căng thẳng, nhức mắt mỏi mắt bạn nên điều chỉnh phần tiếp theo - điều chỉnh khoảng đặt mắt. Thông thường các mẫu ống nhòm hiện nay đều có tùy chọn thêm khoảng đặt mắt chúng ta có thể điều chỉnh cho khoảng đặt mắt là tối ưu nhất.

Để tiến hành bạn xoay phần điều chỉnh khoảng đặt mắt trên cả hai mắt của ống nhòm về vị trí thấp nhất (cho chiều dài ống kính ngắn nhất. Đưa lên mắt quan sát ống nhòm từ gần sát mắt đến xa mắt. Ở khoảng cách nào mắt bạn cho cảm giác dễ chịu nhất thoải mái nhất bạn nên xoay phần điều chỉnh lại ngược lại đề lấy được khoảng cách đó tối ưu nhất. Sau khi điều chỉnh xong bạn có thể đưa hoặc áp sát trực tiếp ống nhòm vào mắt mà không cần phải điều chỉnh khoảng cách của mắt nữa, mắt của bạn cũng thoải mái hơn khi sử dụng ống nhòm.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật