hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Những yếu tố quan trọng để chọn mua ống nhòm tốt

24-11-2020, 4:16 pm

1. Thương hiệu uy tín và chất lượng được đánh giá cao

Trên thị trường có rất nhiều loại ống nhòm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau nên nếu chưa có đủ hiểu biết thì rất khó để chọn được chiếc ống nhòm phù hợp. Để giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được ống nhòm chất lượng, chúng tôi  sẽ giới thiệu đến các bạn hai thương hiệu ống nhòm uy tín nhất hiện nay.

1.1. Carson

Hãng quang học cao cấp Carson Optical Inc đặt trụ sở tại: 2070 5th Avenue Ronkonkoma, NY 11779, USA, luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Các sản phẩm quang học của họ bao gồm: ống nhòmkính thiên vănkính lúp và kính hiển vi là hoàn hảo cho những người có sở thích muốn xem chi tiết hơn mà không phá vỡ hình ảnh chân thực của vật thể.
 
Hãng Carson Optics Mỹ có thể liên tục đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng trong khi vẫn giảm chi phí bằng cách cho các kỹ sư của họ được tự do hơn khi sáng tạo trong sản xuất, các kỹ sư đã làm việc chăm chỉ cùng với nhân viên bán hàng của họ phát triển các tính năng và thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của các khách hàng.
 

1.2. Fomei

Hãng FOMEI được thành lập vào năm 1990 tại Cộng hòa Séc. Lĩnh vực hoạt động của Fomei chủ yếu là sản xuất, kinh doanh và dịch vụ các thiết bị trong lĩnh vực quang học, nhiếp ảnh cũng như trong lĩnh vực y tế. Chất lượng các sản phẩm kính quang học, ống nhòm của hãng Fomei luôn đạt tiêu chuẩn cao, được tin tưởng trong cộng đồng Châu Âu và luôn đứng hàng đầu trên thế giới.

Hiện nay, các sản phẩm Fomei được xuất khẩu sang hơn 25 quốc gia trong và ngoài Châu Âu. Fomei cung cấp sản phẩm đồng bộ, được quản lý tập trung từ một nơi duy nhất tại Công ty Fomei, Cộng hòa Séc.
 
Phát triển sản phẩm, bán hàng và dịch vụ sau bán hàng được đảm bảo, giám sát bởi Fomei theo tiêu chuẩn Châu Âu. Chính vì vậy, các sản phẩm của hãng Fomei luôn được khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng.

2. Độ phóng đại

Điều đầu tiên, bạn cần chọn được độ phóng đại ống nhòm phù hợp. Độ phóng đại là thông số cho biết đối tượng sẽ xuất hiện trong ống kính gấp khoảng bao nhiêu lần so với khoảng cách thực tế từ ống nhòm đến vật thể. Nếu như ống nhòm có kí hiệu là 7x tức là gần lại gấp 7 lần.

Độ phóng đại càng lớn thì độ mở của góc nhìn càng bị thu hẹp. Độ phóng đại nhỏ sẽ cho độ mở của góc nhìn càng lớn nên bạn có thể quan sát dễ dàng những vật thể đang di chuyển như động vật đang chạy, nhảy, bay. Sử dụng ống nhòm có độ phóng đại lớn thì phạm vi quan sát khá hẹp, chất lượng hình ảnh khá thấp cũng như không thể xem khi vật di chuyển và lấy nét kém. Ngược lại, với ống nhòm có độ phóng đại thấp thì bạn có thể quan sát rõ nét chuyển động của vật thể ở phạm vi rộng hơn nhiều.

Do vậy để quan sát hình ảnh được rõ ràng, sắc nét trong phạm vi rộng thì bạn cần tìm mua các loại ống nhòm có độ phóng đại phù hợp. Độ phóng đại lí tưởng nhất trên một chiếc ống nhòm mà các bạn nên lựa chọn để có thể quan sát hình ảnh được tốt là khoảng từ 7 đến 8 lần.

3. Độ lớn vật kính

Thông số kỹ thuật tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi chọn mua ống nhòm đường kính vật kính, đo bằng đơn vị mi-li-mét (mm). Nếu máy có kí hiệu là 7×30 thì có nghĩa đường độ lớn vật kính là 30mm và độ phóng đại lần.

Thông thường thì độ lớn vật kính càng lớn thì đường kính của thấu kính cũng sẽ lớn, cho phép ánh sáng đi qua thấu kính dễ dàng hơn, giúp hình ảnh có độ sáng cao hơn nhiều.  Tuy nhiên đường kính ống kính lớn thì chiếc ống nhòm sẽ nặng hơn. Nếu bạn mang theo ống nhòm cho những chuyến đi dài ngày thì nó quả thật khá nặng nề và vất vả.

Vậy nên mua ống nhòm nào? Có độ lớn vật kinh bao nhiêu thì phù hợp? Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì nên lựa chọn những chiếc ống nhòm có đường kính vật kính khoảng từ 30-50mm là lý tưởng nhất. Cũng có nhiều loại ống kính có đường kính vật kính nhỏ hơn 30mm tuy nhiên chất lượng hình ảnh thu được khá hạn chế nên thiết nghĩ bạn không nên lựa chọn những loại ống nhòm này.

4. Chọn hệ thấu kính

Hiện nay đa số các loại ống nhòm đều được trang bị một trong 2 loại hệ thấu kính, hệ thấu kính phản xạ và hệ thấu kính đồng trục.

4.1. Ống nhòm sử dụng lăng kính đồng trục ROOF

Ống nhòm sử dụng lăng kính ROOF có hệ thấu kính thiết kế theo hình chữ cho nên ánh sáng cũng đi theo hình chữ Z khi đi qua ống nhòm. Lăng kính đồng trục ROOF này thường được ứng dụng nhiều trong quân sự, thường được trang bị làm kính tiềm vọng ở các loại tàu ngầm hoặc tàu công sự.

Hệ thấu kính này có ưu điểm của là có thể thiết kế nhiều kích thước và nhiều tỉ lệ đường kính vật kính/độ phóng đại khác nhau bởi vật kính và thị kính không nằm đồng trục.

4.2. Ống nhòm sử dụng lăng kính phản xạ Porro

Với ống nhòm sử dụng lăng kính phản xạ thì tia sáng đi thẳng từ vật kính tới thị kính rồi đi tới mắt người quan sát. Loại ống nhòm sử dụng lăng kính phản xạ Porro thường có ưu điểm là gọn nhẹ, rất dễ cầm nắm và sử dụng. Ngoài ra, khả năng hiển thị hình ảnh và chất lượng của loại ống nhòm loại này cũng được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, xét về giá thành thì loại ống nhòm này có giá thành rất cao.

Mỗi loại ống kính đều có một ưu nhược điểm riêng, hi vọng với những tư vấn mua ống nhòm dựa vào việc trang bị lăng kính ở trên sẽ giúp mọi người biết mình cần gì để chọn.

5. Nhu cầu sử dụng  

Sự đa dạng về mẫu mã, tính năng, có lẽ khiến không ít người dùng, người mới tập tành băn khoăn, đắn đo. Do vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ống nhòm phù hợp với mục đích hoạt động.

5.1. Ống nhòm dành cho mục đích du lịch

Lựa chọn ống nhòm cho mục đích du lịch cần đảm bảo gọn nhẹ, dễ dàng mang theo bên mình khi di chuyển đến bất cứ nơi đâu. Do luôn được sử dụng để quan sát nhanh các sự vật hiện tượng trong chuyến đi, nên ống nhòm du lịch cần có độ phóng đại nên dao động từ 7 đến 10 lần, không nên sử dụng ống nhòm có độ phóng quá lớn, vì thường xảy ra hiện tượng hình ảnh bị nhòe, phạm vi quan sát hẹp và ngắn lại rất nhiều. Một số loại ống nhòm du lịch phổ biến nên dùng: 7×21,8×21, 8×25, 8×30 hoặc 10×30,…

5.2.Ống nhòm dùng cho mục đích quan sát thiên văn

Lựa chọn được chiếc ống nhòm quan sát thiên văn chất lượng, bạn  sẽ dễ dàng quan sát được các mục tiêu thiên văn và thậm chí có thể ngắm được các vì sao sáng. Do tính chất của việc quan sát thiên văn là vào buổi tối, nên ống nhòm cần có khả năng thu nhận ánh sáng tốt thì chất lượng hình ảnh mới rõ ràng được, nên khi lựa chọn ống nhòm để quan sát thiên văn bạn cần chọn loại ống có chất lượng quang học cao và khả năng thu nhận ánh sáng tốt. Một số loại ống nhòm bạn có thể sử dụng quan sát thiên văn tốt mà bạn có thể tham khảo như 7×50, 8×56 hoặc 9×63 hay 10×50, 11×80.

5.3.  Ống nhòm dành cho mục đích săn bắn, câu cá, đi biển, ngắm chim

Nhiều người thường đặt câu hỏi nên mua ống nhòm loại nào thì phù hợp với hoạt động săn bắn, ngắm chim, đi biển? Với những ống nhòm dành cho mục đích săn bắn, câu cá, đi biển, ngắm chim,… thì bạn cần chọn loại ống nhòm có khả năng thu sáng phải tốt. Với mục tiêu quan sát trong môi sông nước, sóng biển hay ở tàu thuyền thì nên chọn loại ống nhòm có độ phóng đại vừa phải. Ngược lại với ống nhòm dành cho mục tiêu quan sát trên cạn và săn bắn thì nên chọn loại ống nhòm gọn nhẹ, có khả năng thu nhận ánh sáng tốt để phát hiện con mồi trong bụi rậm hoặc trong bóng tối.

5.4. Ống nhòm đa dụng dành cho mục đích quan sát chung

Cau hỏi mà nhiều người đặt ra là nên chọn loại ống nhòm nào dành cho mục đích quan sát chung. Thật khó để tìm được loại ống nhòm có thể quan sát tốt chó tất cả các mục đích được, nên bạn chỉ có thể lựa chọn loại ống nhòm đa dụng chất lượng với độ phóng đại phù hợp thì có thể sử dụng cho mục đích quan sát chung thuận lợi. Ống nhòm dành cho mục đích chung đòi hỏi phải chó chất lượng tốt và thông số kỹ thuật cần cân bằng thì mới có khả năng quan sát tốt mọi đối tượng. Với mục đích sử dụng chung bạn có thể lựa chọn ống nhòm có độ phóng đại: 6x,7x,8x,10x với cỡ vật kính từ 20mm đến 50mm.

6. Cách sử dụng: Lấy nét có dễ không

Việc lấy nét nhanh và tốt phụ thuộc rất nhiều vào việc chiếc ống nhòm đó tốt hay xấu. Một chiếc ống nhòm lấy nét nhanh và chính xác cho phép bạn chỉ cần xoay một vòng của vòng lấy nét từ khoảng cách gần nhất đến khoảng cách xa nhất. Việc chọn được chiếc ống nhòm có khả năng lấy nét nhanh và chuẩn cho phép bạn có thể quan sát tốt những sự vật ở xa, thậm chí đang chuyển động vô cùng rõ ràng và chân thực.

Nếu bạn muốn sử dụng ống nhòm để quan sát các hiện tượng tự nhiên, chim chóc thì nên chọn loại ống nhòm có vòng xoay lấy nét được thiết kế ở phần giữa thân ống nhòm, bạn chỉ cần dùng ngón trỏ để rê trên vòng lấy nét đó là đã có thể lấy nét dễ dàng và chính xác. Loại ống nhòm này sẽ giúp bạn lấy nét rất nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

7. Chỉ số thu sáng

Hệ số thu sáng là điều mà cần lưu ý khi tham khảo những tư vấn mua ống nhòm. Chỉ số thu sáng của ống nhòm cho phép bạn biết được khả năng thu sáng của một ống nhòm cao hay thấp, chỉ số này được tính bằng bình phương hệ số của vùng thu sáng. Chỉ số thu sáng càng lớn thì ống nhòm có khả năng quan sát tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Để quan sát tốt các vật thể trong bóng tối được tốt thì cần chọn ống nhòm có chỉ số thu sáng khoảng từ 25 trở lên là đủ. Tuy nhiên ở mỗi lứa tuổi thì độ rộng của đồng tử cũng khác nhau, nên nếu chọn ống nhòm có chỉ số thu sáng quá lớn so với đồng tử mắt thì cũng không thu nhận hết được, do vậy cần lưu ý điểm này để lựa chọn ống nhòm có chỉ số thu sáng phù hợp nhất.

8. Lớp tráng phủ chống phản quang

Hiện nay hầu như các loại ống nhòm đều có lớp tráng phủ chống phản quang trên bề mặt kính, tác dụng của lớp tráng phủ chống phản quang này là giúp nâng cao khả năng truyền dẫn ánh sáng đi qua kính. Để kiểm tra ống nhòm có được tráng phủ chống phản quang hay không bạn chỉ cần nhìn vào bề mặt thấu kính xem thử có ánh phản quang phản chiếu màu xanh, vàng, tím… hay không. Nên cần lựa chọn ống nhòm có trang bị lớp tráng phủ chống phản quang chất lượng vì nó có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao và cải thiện chất lượng ảnh, đây là yếu tố ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng quang học của ống nhòm.

9. Đường kính lỗ ngắm

Đường kính lỗ ngắm là đường kính ống kính gần mắt ta nhất khi nhìn, đường kính lỗ ngắm được tính bằng đơn vị mm. Đường kính lỗ ngắm được tính bằng công thức lấy đường kính vật kính chia cho độ phóng đại của kính. Ví dụ như ống nhòm có độ phóng đại là 10 và đường kính vật kính là 50 thì đường kính lỗ ngắm bằng 5mm.

Theo như tư vấn mua ống nhòm chất lượng thì để quan sát được hình ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng không như ý thì bạn nên chọn những ống nhòm có đường kính lỗ ngắm lớn. Thông thường thì đường kính lỗ ngắm được thiết kế tương ứng với đường kính đồng tử của mắt, khoảng từ 4-7mm. Nếu muốn xem các loại động vật di chuyển được rõ thì nên chọn đường kính lỗ ngắm khoảng 4mm, còn nếu trong điều kiện ánh sáng yếu, trời tối thì  nên chọn đường kính lỗ ngắm 5mm trở lên.

10. Mức độ chuẩn trực của ổng nhòm

Chỉ số chuẩn trực là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn ống nhòm, nếu một ống nhòm bị mất chuẩn trực thì khi nhìn vào bạn sẽ thấy hình ảnh bị nhòe, giống như có hai hình đôi. Nếu không khắc phục được thì nhìn lâu sẽ dễ gây ra mỏi, hoa mắt, đau đầu và chóng mặt rất nhanh.

Hiện nay, các loại ống nhòm ở phân khúc bình dân thường hay mắc phải hiện tượng này, bởi quy trình chuẩn trực khá mất thời gian và tốn kém nên ở các sản phẩm ống nhòm rẻ tiền thường ít được chú trọng. Do vậy nếu có điều kiện và muốn đầu tư cho bản thân một chiếc ống nhòm tốt thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm cao cấp. Những chiếc ống nhòm cao cấp thường được chuẩn trực rất kỹ lưỡng, và chuyên nghiệp bằng tia laser nên độ chính xác luôn được đảm bảo.

11. Độ rộng của trường quan sát khi nhìn qua ống nhòm

Độ rộng của trường quan sát là khoảng diện tích mà bạn có thể quan sát được, nó thường được tính toán và đo lường bằng đơn vị độ. Để quan sát được phạm vị rộng thì đòi hỏi bạn phải lựa chọn ống nhòm có trường quan sát phải rộng.  Trường quan sát có ý nghĩa khá quan trọng giúp người dùng có thể quan sát được các đối tượng hay chuyển động như động vật hay các hoạt động thể thao.

12. Khoảng đặt mắt

Một điều rất quan trọng chính là khoảng cách đặt mắt. Khoảng đặt mắt có thể hiểu là khoảng cách từ mắt của bạn đến ống nhòm khi quan sát sao cho trường quan sát được rộng nhất. Tưởng chừng không mấy quan trọng song đây là thông số có ý nghĩa rất quan trọng quyết định việc quan sát có thoải mái hay có đảm bảo chất lượng ảnh được tốt hay không.

Thường thì ống nhòm có độ phóng đại càng lớn thì khoảng đặt mắt lại càng ngắn, khiến người quan sát phải áp sát mắt vào thị kính, khiến thị kính dễ bám bẩn và bị mờ bởi lông mi mắt quẹt vào, khiến khả năng quan sát hạn chế rất nhiều. Do vậy, trước khi lựa chọn ống nhòm có thông số kỹ thuật đẹp bạn cần lựa chọn ống nhòm có khoảng đặt mắt phù hợp.

13. Chọn ống nhòm 1 mắt hay 2 mắt

So với Ống nhòm hai mắt thì loại một mắt thường có trọng lượng khá nhẹ, nhỏ gọn hơn nhiều, tuy nhiên nếu sử dụng để quan sát quá lâu thì rất dễ gây mỏi mắt. Ngược lại ống nhòm hai mắt tuy có khối lượng khá lớn nhưng đổi lại bạn có thể thoải mái quan sát trong thời gian dài mà không nhức mỏi mắt. Do vậy tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà mọi người có thể lựa chọn loại ống nhòm 1 hay 2 mắt, bởi chất lượng hình ảnh của chúng đều ngang ngửa nhau.

14. Chọn nơi mua hàng uy tín

Ngoài việc phải xác định được nên mua ống nhòm nào thì tốt và phù hợp, một điều bạn cần phải lưu ý nữa là phải chọn được nơi mua hàng uy tín. Nên lựa chọn những địa chỉ có kinh nghiệm phân phối về các sản phẩm quang học nói chung và ống nhòm nói riêng để chọn mua.

Để mua được chiếc ống nhòm chất lượng, với giá thành tốt bạn có thể đến các cơ sở chuyên cung cấp các thiết bị quang học đảm bảo chính hãng, được nhiều người lựa chọn sử dụng và có các chế độ bảo hành hậu mãi tốt. Tránh trường hợp chọn mua ở các cơ sở nhỏ lẻ, không có kinh nghiệm về sản phẩm.

Ngoài ra, còn một kênh phân phối mà bạn có thể tin tưởng để chọn mua nữa đó là các kênh mua bán online uy tín. Tham khảo trang tinduc.vn luôn cung cấp những mặt hàng chất lượng với uy tín hàng đầu. Khi truy cập vào website, bạn dễ dàng tìm được các sản phẩm, với đầy đủ thông tin và hình ảnh sản phẩm.

Không chỉ được đảm bảo về chất lượng của sản phẩm mà khi mua ống nhòm trên Tín Đức bạn còn nhận được chính sách bảo hành uy tín và sự tư vấn nhiệt tình của các nhân viên tư vấn trực tuyến. Với sự tiện ích thiết thực lại rất nhanh chóng và đảm bảo thì không lí do gì không mua ống nhòm trên Tín Đức .

Một chiếc ống nhòm tốt sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong những chuyến chu du, khám phá cuộc sống. Hy vọng với những tư vấn mua ống nhòm mà  giới thiệu ở trên sẽ phần nào giúp bạn có thể rinh được chiếc ống nhòm phù hợp để đồng hành cùng bạn trong những chuyến đi sắp tới.


Tư vấn chi tiết giải pháp xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi:

Công ty TNHH Tín Đức - Nhà phân phối, bán kính hiển vi hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 - Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật