hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Bạn có thể sử dụng ống nhòm nhìn đêm vào ban ngày không?

24-04-2024, 4:54 pm

Bạn có thể sử dụng ống nhòm nhìn đêm vào ban ngày không?

Bạn có đang sở hữu ống nhòm nhìn đêm hay bạn đang cân nhắc mua một chiếc? Rất có thể bạn đang nghĩ đến một trong những câu hỏi thường gặp mà mọi người thường hỏi khi mua ống nhòm nhìn đêm, " Tôi có thể sử dụng ống nhòm nhìn đêm vào ban ngày không?".  Vâng, câu trả lời cho vấn đề này là cả Có và Không. Bạn có bối rối không? Đọc tiếp để biết.

Mặc dù ống nhòm nhìn đêm được thiết kế chủ yếu để nhìn đêm trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến (sẽ thảo luận sau), chúng cũng có thể trở nên phù hợp để sử dụng vào ban ngày.

Ống nhòm nhìn đêm có thể được sử dụng vào ban ngày không?

Có hai cách có thể thực hiện được điều này.

1. Hiệu chỉnh sáng tạo

Nắp bảo vệ ống kính là giải pháp mà các nhà nghiên cứu sản phẩm đã nghĩ ra. Nắp bao gồm các lỗ được tính toán để hạn chế lượng ánh sáng đi vào ống nhòm. Chỉ một lượng ánh sáng hạn chế có thể đi vào thấu kính, bảo vệ nó khỏi tác hại của ánh sáng tăng cường vào ban ngày, khiến nó phù hợp để sử dụng vào ban ngày.

2. Hệ thống nhìn đêm kỹ thuật số

Áp dụng giải pháp công nghệ, một số công ty đã sản xuất được ống nhòm nhìn đêm kỹ thuật số. Chúng không được trang bị ống tăng cường.

Thay vào đó, chúng bao gồm một cảm biến có độ phân giải cao giúp tăng cường ánh sáng trước khi chiếu lên màn hình. Không có ống tăng cường nên không có nguy cơ hư hỏng thiết bị.

Ống nhòm nhìn đêm hoạt động như thế nào?

Chức năng chính của ống nhòm nhìn đêm là mang lại tầm nhìn rõ ràng vào ban đêm. Khi ánh sáng xung quanh từ các ngôi sao và mặt trăng chiếu vào thấu kính của ống nhòm nhìn đêm, chúng sẽ thu thêm ánh sáng và chiếu sáng hình ảnh, khiến bạn nhìn rõ hình ảnh ở xa.

Ba thành phần chính đóng vai trò trung tâm trong ống nhòm nhìn đêm;

  • Một tấm photocathode,
  • Một máy nhân quang điện photomultiplier
  • Màn hình phosphor

Khi ánh sáng mờ vào ban đêm đi vào ống kính của ống nhòm, nó sẽ chiếu vào tế bào quang, một bề mặt nhạy cảm với ánh sáng. Khi đi vào tế bào quang điện, các photon được chuyển đổi thành electron bằng bộ nhân quang. Những electron này sau đó chạm vào màn hình phốt pho.

Khi chạm vào màn hình phốt pho, các electron sẽ tạo ra những tia sáng nhỏ. Vì số lượng electron nhiều hơn nhiều so với số photon chính đi vào ống nhòm nên phiên bản ánh sáng sáng hơn sẽ được tạo ra, cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh sáng hơn trong bóng tối.

Ống nhòm nhìn ban đêm thông thường so với ống nhòm quang học chụp ảnh nhiệt: Sự khác biệt

Quang học nhiệt thường là hình ảnh nhiệt. Chúng không phải là máy ảnh và chúng được sử dụng để phát hiện bức xạ và nhiệt. Vì nhiệt độ của đối tượng cao hơn nhiệt độ xung quanh nên quang học sẽ cho hình ảnh.

Vì quang học nhiệt sử dụng bức xạ nên chúng không cần bất kỳ nguồn sáng nào để tạo ra hình ảnh. Hình ảnh thu được qua quang học chụp ảnh nhiệt không chi tiết.

So với quang học nhiệt, loại ống nhòm nhìn ban đêm cần nguồn sáng để tạo ra hình ảnh. Ống nhòm nhìn ban đêm có xu hướng cung cấp hình ảnh chi tiết và tự nhiên.

Hiện tại, Tín Đức đang cung cấp cả 2 dòng ống nhòm nhìn đêm và ống nhòm nhiệt, nếu bạn cần tư vấn chi tiết hoặc sắm cho mình 1 chiếc ống nhòm, hãy liên hệ với chúng tôi:

 

                                                  (Ống nhòm đêm BinoX- 4k)

 

                                         (Ví dụ về hình ảnh nhìn thấy từ ống nhòm nhiệt)

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật