hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Ống nhòm siêu xa, zoom siêu khủng đến cỡ nào ?

25-03-2020, 9:45 am

Ống nhòm là một vật dụng không thể thiếu trong các hoạt động quân sự và cũng là một vật bất ly thân đối với những ai đam mê xê dịch, ngắm cảnh, đi rừng,… Có rất nhiều loại ống nhòm, tùy thuộc vào từng loại có thể nhìn rõ vật ở xa từ vài chục đến vài trăm, vài nghìn mét, thậm trí là hàng trăm nghìn mét. Vậy thì đặc điểm của những chiếc ống nhòm quan sát tầm xa đấy ra sao ? Chọn mua ống nhòm siêu nét ra sao và Trên thị trường có những mẫu ống nhòm siêu nét, siêu zoom không ? Hãy cùng Tín Đức tìm hiểu luôn và ngay nhé !!

 

1. Ống nhòm siêu xa, siêu zoom là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất đó chính ống nhòm siêu xa, ống nhòm zoom là loại ống nhòm có công suất phóng đại lớn, thu phóng độ phóng đại lớn chỉ qua một cái búng tay. Thường thì ống nhòm siêu xa có độ phóng đại từ 25x lần cho tới 100x lần, gấp đôi độ phóng đại so với các loại ống nhòm thông thường. Những ống nhòm siêu zoom thường là một phần, một nhánh nhỏ của kính thiên văn, thường được sử dụng để ngắm sao, hoặc được để ở những tòa nhà cao tầng để người sử dụng thăm quan, ngắm cảnh từ trên tòa nhà cao tầng xuống.

Ống nhòm zoom được chỉ định bởi phạm vi phóng đại của chúng được phân tách bằng dấu gạch nối, ví dụ: cặp ống nhòm zoom 10-30×25 có phạm vi phóng đại từ 10 đến 30 lần và đường kính ống kính mục tiêu là 25 mm và cặp ống nhòm 12-60×70 có công suất phóng đại phạm vi từ 12x đến 60x và ống kính vật kính có đường kính 70mm, ống nhòm siêu xa 25×60 có độ phóng đại là 25 lần và đường kính ống kình mục tiêu là 60mm.

2. Đặc điểm của ống nhòm siêu xa

Về cơ bản, cầu tạo ống nhòm siêu zoom cũng không có điểm gì khác biệt so với những chiếc ống nhòm bình thường. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất ở ống nhòm siêu zoom là ở công xuất phóng đại lớn, chính vì công suất phóng đại lớn, nên những chiếc ống nhòm siêu xa cần phải có kích thước vật kính, hay là phải có trọng lượng lớn để có thể giữ được cố định ống nhòm. Thường thì chúng được trang bị thêm chân để đảm bảo ống nhòm không bị rung trong quá trình sử dụng. Mang đến hình ảnh rõ nét nhất mà vẫn đảm bảo công suất phóng đại lớn.

Độ rộng của phạm vi hình ảnh thông qua ống nhòm siêu xa sẽ ít hơn là so với những chiếc ống nhòm zoom bình thường. Điều này là do những hạn chế của việc phải sử dụng các bộ phận thấu kính chuyển động bên trong thị kính. Theo nguyên tắc chung, thu phóng càng lớn, trường nhìn càng nhỏ ở đầu thấp của phạm vi. Điều này có thể bằng một nửa trường nhìn khi so sánh với ống nhòm phóng đại cố định ở cùng độ phóng đại. Ví dụ như ống nhòm có độ phóng đại là 20X lần, thì đường kình vật kính phải là 40mm hoặc 50mm.

Thường ống nhòm siêu xa đươc sử dụng để hỗ trợ kính thiên văn. Chúng được đặt để quan sát bầu trời, ngắm sao, hoặc là ngắm cảnh trong các toàn nhà cao tầng.

3. Hướng dẫn chọn mua ống nhòm siêu xa – siêu zoom chất lượng

Khi chọn mua ống nhòm siêu xa nói riêng và các loại ống nhòm nói chung thì chúng ta thường quan tâm đến độ phóng đại và kích cỡ vật kính của chúng. Tuy nhiên không phải ổng nhòm có độ phóng đại lớn sẽ cho hình ảnh quan sát sắc nét hơn độ phóng đại nhỏ. Do vậy, các bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau đây để chọn được cho mình một chiếc ống nhòm siêu xa chất lượng nhất nhé.

Độ phóng đại

Về độ phóng đại, nếu ống nhòm có ghi 8×40 nghĩa là độ phóng đại của ảnh qua ống nhòm sẽ đạt 8 lần (hay mức độ thu hẹp khoảng cách sẽ tương đương 8 lần khi so với nhìn  bằng mắt thường).

Ảnh đánh giá thực tế cho thấy chất lượng ảnh qua cùng ống nhòm ở độ phóng đại 6x và 30x có sự khác biệt rõ rệt, trong khi ống nhòm ở cấp độ phóng đại 6x cho chất lượng ảnh tốt, độ tương phản cao, sắc nét, màu sắc đẹp, trường nhìn rộng, nước ảnh sáng và có chiều sâu thì trái lại ảnh ở cấp độ 30x chỉ hơn được độ phóng đại, còn lại các yếu tố màu sắc, trường nhìn, độ nét và độ ổn định đều kém hơn. Vì vậy, không phải ống nhòm cứ phóng đại cao thì đã là tốt, vì mức giá của những chiếc ống nhòm siêu zoom không hề rẻ.

Độ phóng đại là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ sáng và độ rộng của trường quan sát, mọi thứ đều cần đến sự cân bằng, ống nhòm cũng không ngoại lệ. Vì vậy, độ phóng đại cũng cần phải có sự tương quan cân bằng hợp lý giữa các yếu tố khác thì mới gọi là tối ưu nhất. Không nên quá “ham hố” độ phóng đại lớn làm gì khi đang muốn chọn lựa một ống nhòm phù hợp nhất.

Kích cỡ vật kính

Về kích cỡ vật kính, nếu thông số 25×60 nghĩa là thấu kính phía trước của ống nhòm (hay còn gọi là vật kính) sẽ có đường kính 50mm. Nếu ống nhòm loại cầm tay nào có cỡ vật kính 60mm thì có thể coi là ống nhòm có cỡ vật kính lớn (không xét đến ống nhòm có giá đỡ). Độ lớn của vật kính rất quan trọng đối với ống nhòm, vì ống nhòm có vật kính càng lớn thì khả năng thu sáng càng mạnh, đồng nghĩa với việc ảnh sẽ nét và sáng hơn, không bị ảnh hưởng bởi độ rung (xét trường hợp độ phóng đại cũng phù hợp tương ứng với độ lớn vật kính).

Thế nhưng nhưng cái giá phải trả cho lợi thế này chính là kích cỡ và trọng lượng ống nhòm đều phải tăng, vật kính càng lớn thì ống nhòm càng nặng và cồng kềnh, tuy nhiên trong nhiều trường hợp sự “hy sinh” này cũng rất đáng giá cho những gì bạn quan sát được.

Trọng lượng ống nhòm

Trọng lượng của những chiếc ống nhòm siêu xa thường lớn hơn những chiếc ống nhòm thông thường. Đây cũng là một lưu ý quan trọng khi mua ống nhòm siêu zoom, bởi nếu trọng lượng ống nhòm nhẹ, mà độ phóng đại ống nhòm lớn thì hình ảnh thu được sẽ không được ổn định, rõ ràng và có độ nét cao.

4. Bộ 3 ống nhòm siêu xa – chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều các loại ống nhòm siêu xa nhưng không hề được kiểm chứng, rất dễ gây tổn thương mắt khi sử dụng. Vậy nên, để an toàn, các bạn hãy chọn các cơ sở cung cấp ống nhòm uy tín, các thương hiệu được kiểm định rõ ràng, có tiếng trong thị trường như: Barska, Carson, Nikon, Fomei, Steiner…

1. Ống nhòm ngày quan sát tầm xa Barska Gladiator 25-125x 

Ống nhòm ngày quan sát tầm xa Barska Gladiator 25-125x hai mắt thích nghi để phù hợp cho một quan sát tầm xa hàng chục Km ổn địnhVới ống nhòm này bạn có thể quan sát mục tiêu và sau đó phóng to lớn hơn để nắm bắt những chi tiết tốt hơnCơ chế zoom trên Gladiator rất mịn màng và dễ dàng hoạt động với một flick của đòn bẩyỐng nhòm  người bạn đồng hành hoàn hảo cho tất cả các hoạt động ngoài trời và các sự kiện thể thao.

2. Ống nhòm nhìn xa cao cấp Fomei 20-60x60 LEADER A/S

Ống nhòm nhìn xa Fomei trang bị ống kính zoom chứa đầy khí nito có khả năng chống thấm nước, chống bụi và chống ngưng tụ. Vỏ bọc cao su bền chắc, thị kính có thể thay đổi, thấu kính BK4 được phủ toàn bộ nhiều lớp.

3. Ống nhòm hàng hải Barska Deep Sea 7x50 WRC

Ống nhòm Barska Deep Sea 7x50 được tích hợp thêm la bàn, vạch kẻ ô để tính khoảng cách , thấu kính được tráng phủ hoàn toàn có khả năng chống nước, chống mờ sương và  nổi trên mặt nước. Kính BAK-4, lấy nét riêng lẻ cho hình ảnh sắc nét, vỏ bọc cao cao su bền chắc chống sốc, nó thực sự lý tưởng cho tất cả các hoạt động ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết, Thiết kế đặc biệt để sử dụng đặc biệt trong hàng hải

 

Dòng ống nhòm Deep Sea này được thiết kế đặc biệt cho những người đam mê hải lý và chèo thuyền. Với độ phóng đại 7x (kích thước phổ biến nhất vì hình ảnh ổn định đạt được trong điều kiện biển động) và quang học đặc biệt, ống nhòm này cung cấp tầm nhìn rõ ràng  từ lúc mặt trời mọc đến mặt trời lặn. Có vỏ bọc bằng cao su chắc chắn bao phủ, đảm bảo độ bám chắc chắn và an toàn. Bao gồm một máy đo khoảng cách bên trong và la bàn định hướng để điều hướng. Đặc biệt dòng ống nhòm này còn có thể nổi.

5. Có nên mua ống nhòm siêu xa không ?

Có thể nói, tùy thuộc vào mục đích sử dụng ống nhòm của bạn là gì, nếu như ống nhòm bạn sử dụng để ngắm cảnh, thư giãn, thì nên mua ống nhòm có độ phóng đại bình thường, độ phóng đại từ 5x lần cho tới 7x lần sẽ cho bạn hình ảnh để ngắm cảnh là đẹp nhất. Còn nếu bạn muốn mua ống nhòm để quan sát, dùng mới mục đích quân sự cao, hoặc để ngắm sao thì hãy lựa chọn những chiếc ống nhòm siêu sa, siêu zoom, chúng sẽ cho bạn được chất lượng hình ảnh đạt được yêu cầu và mục đích của bạn.

Tín Đức là cơ sở chuyên cung cấp, phân phối các dòng ống nhòm chất lượng tại khu vực Hà Nội. Tất cả sản sản phẩm ống nhòm được bày bán tại Tín Đức đều có giấy kiểm định rõ ràng, Tín Đức cam kết nhập khẩu chính hãng 100% từ nhà sản xuất, do đó các bạn không phải lo về chất lượng ống nhòm cũng như chế độ bảo hành, ưu đãi của hãng. Một người tiêu dùng thông minh là sẽ tìm được những thời điểm thích hợp và nhanh tay nhất. Và bạn là một người tiêu dùng thông minh đúng không nào!!

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật