hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Ống nhòm nhìn được khoảng cách xa bao nhiêu?

07-05-2019, 9:06 am

           Đối với người lần đầu muốn sở hữu một chiếc ống nhòm để sử dụng, chúng ta thường thắc mắc không biết ống nhòm nhìn được khoảng cách bao xa, nhìn rõ đến đâu. Thông qua bài viết này Ongnhom.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

           Trong điều kiện lý tưởng, hầu hết các loại ống nhòm thông thường đều không giới hạn khoảng cách nhìn (không xét đến loại ống nhòm cho trẻ em hoặc ống nhòm đồ chơi), do khoảng lấy nét của ống nhòm khá rộng, nên có thể nhìn ảnh rõ nét đối với vật ở vô cực (vô cùng) kể cả ống nhòm tầm trung, tuy nhiên để nhìn được mức độ chi tiết của đối tượng quan sát rõ đến đâu thì còn phụ thuộc vào chất lượng ống nhòm, kích thước, độ sáng của đối tượng, điều kiện thời tiết khi quan sát và nhiều yếu tố khác. Điều này có thể lý giải cho việc một số người vẫn thường sử dụng ống nhòm để quan sát thiên văn với mục đích ngắm trăng hoặc ngắm các chòm sao, các tinh vân…. trong vũ trụ. Khi sử dụng ống nhòm để quan sát các đối tượng trên, tùy thuộc vào chất lượng và thông số của ống nhòm, người quan sát có thể thấy rõ thêm rất nhiều chi tiết trên mặt trăng mà mắt thường không nhìn được, đối với các tinh vân và các cụm sao thì sẽ thấy các đối tượng được quan sát sáng hơn nhiều (nhưng vẫn chỉ là các đốm sáng, do các đối tượng này ở quá xa trong vũ trụ, nằm cách trái đất hàng chục nghìn đến vài trăm triệu năm ánh sáng), bù lại thì người quan sát sẽ thấy thêm được nhiều sao hơn trên bầu trời đêm, do khả năng thu sáng của ống nhòm tốt hơn mắt thường nên nhiều vì sao mờ mà mắt thường không thể thấy được sẽ “hiện ra” khi quan sát bằng ống nhòm. Do đó kích thước của đối tượng quan sát là yếu tố rất quan trọng khi sử dụng ống nhòm để quan sát.

           Ví dụ: Bạn không thể đòi hỏi quan sát một vật thể nhỏ như đầu kim với khoảng cách 10km bằng bất cứ loại ống nhòm nào, nhưng với những vật thể có kích thước lớn thì hoàn toàn có thể, miễn là vật đó đủ lớn và môi trường quan sát tốt, ống nhòm loại tốt có thể quan sát được cả mặt trăng hoặc các chòm sao trong vũ trụ thì khoảng cách 10km không có gì là xa.

            Đối với các đối tượng quan sát trên mặt đất, nếu điều kiện thời tiết tốt thì chỉ cần một ống nhòm tầm trung (chất lượng đủ tốt) là có thể thoải mái quan sát các đối tượng xung quanh, tuy nhiên cũng đừng ham mua ống nhòm quá kém hoặc giá rẻ với các thông số "ảo" sai lệch thì chỉ khiến bạn thêm bực mình lại thêm hỏng mắt, vì chất lượng kém và mức độ kém đồng đều của của các thấu kính trong ống nhòm rẻ tiền khiến mắt bạn luôn phải điều tiết mạnh khi quan sát, gây hoa mắt chóng mặt hoặc mỏi mắt nhanh chóng.

            Khả năng phóng đại và hiển thị chi tiết của ảnh qua ống nhòm đối với các mục tiêu ở xa thường luôn tốt hơn mắt thường gấp nhiều lần. Vì vậy, với một ống nhòm chất lượng tốt trong tay, bạn có thể thoải mái "phóng" tầm mắt khi quan sát những vật ở xa mà mắt thường không thấy được.

            Khi sử dụng ống nhòm, không nên quá chú trọng vào thông số phóng đại của ống nhòm vì khi độ phóng đại tăng thêm sẽ làm giảm sút chất lượng quang học và gia tăng các yếu tố bất lợi khác

            Kết luận: Khi tìm hiểu xem ống nhòm nhìn được xa bao nhiêu thì cũng không cần thiết phải cầu kỳ ngồi tìm hiểu hoặc xem đủ thứ thông tin "đau hết cả mắt" về các thông số hoặc ngắm nghía các ảnh chụp, các đoạn video giới thiệu mà hãy chú trọng vào những yếu tố chính như: chất lượng ống nhòm, dụng cụ bổ trợ (chân đế, giá đỡ, hệ thống tinh chỉnh nếu có....), ngoài ra cần chú ý điều kiện quan sát và rèn luyện kỹ năng quan sát là bạn đã có thể quan sát tốt các đối tượng trong tầm ngắm với một ống nhòm đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm ống nhòm tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 - Fax: (84-04) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

          

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật