hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Ống nhòm đa năng Sophie của Anh

31-01-2012, 3:00 pm

Ống nhòm Sophie được thiết kế với vai trò là một thiết bị trinh sát tất cả trong một (all-in-one).

Thiết bị này được tích hợp một camera quang ảnh thông thường, một camera ảnh nhiệt thụ động, la bàn, hệ thống định vị GPS tích hợp, thiết bị đo xa laser với khả năng ghi và truyền dẫn hình ảnh về trung tâm chỉ huy qua sóng radio.

Ở chế độ thông thường, Sophie được trang bị một camera truyền hình mầu với độ phân giải 754 x 576 pixel tích hợp cơ cấu tự ổn định hình ảnh. Camera này có khả năng chụp ảnh đối tượng quan sát được và truyền dẫn về trung tâm chỉ huy cho các mục đích phân tích, đánh giá.

Trong chế độ quan sát ban đêm, Sophie sử dụng một camera ảnh nhiệt với băng sóng từ 8-12 μm với góc nhìn rộng nhất là 8o x 6o và góc nhìn hẹp nhất là 1,6o x 1,2o ở chế độ zoom số 2x.

Camera ảnh nhiệt này có khả năng phát hiện sự chênh lệch nhiệt độ nhỏ tới 0,05oC nên binh lính sử dụng Sophie có thể dễ dàng phát hiện được các mục tiêu sử dụng thiết bị ngụy trang ảnh nhiệt. Các hình ảnh thu được sẽ được hiển thị trên một màn hình OLED hiện đại

Ngoài 2 camera trên, Sophie còn được tích hợp thiết bị đo xa laser bước sóng 830 nm có thể đo khoảng cách tới 10 km.

Cung cấp điện cho thiết bị là một pin với điện áp 15V giúp ống nhòm Sophie có thể làm việc liên tục 8 giờ trong chế độ quan sát ban ngày và 4 giờ ở chế độ quan sát ảnh nhiệt.

Đây cũng là một chiếc ống nhòm có khả năng chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt rất tốt với dải nhiệt độ hoạt động từ -40oC tới +55oC. Toàn bộ thiết bị có kích thước 31 x 25 x 11 cm và có khối lượng 3,5 kg.

Với Sophie cùng ống kính tele, người lính có thể phát hiện máy bay địch ở khoảng cách tới 22 km, xe tăng cách 13 km và binh lính địch ở khoảng cách 7 km.

Tầm phát hiện mục tiêu của Sophie với các mục tiêu người, xe cộ, máy bay trực thăng và máy bay phản lực lần lượt là 5,5; 10,2; 12,8 và 16,8 km.

Nếu được trang bị thêm ống kính phóng đại hình ảnh chuyên dụng, khả năng phát hiện các mục tiêu trên của Sophie sẽ tăng tới 7 km đối với mục tiêu người, 13 km đối với xe tăng, 16 km đối với máy bay trực thăng và 22 km đối với máy bay phản lực.

Sophie UF2 nhỏ và nhẹ hơn hẳn Sophie phiên bản đầu nhưng lại nhiều chức năng hơn.

Hiện nay, Thales phát triển thành công phiên bản Sophie UF2 với khối lượng và kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với Sophie phiên bản ban đầu.

Sophie UF-2 chỉ có kích thước 22,5 x 20 x 8,7 cm và có khối lượng chỉ 2,4 kg. Pin của Sophie UF-2 chỉ nặng 200g nhưng có dung lượng không thua kém Sophie, giúp thiết bị có khả năng làm việc với thời gian tương đương.

Dù pin của Sophie bắt buộc phải lấy khỏi máy khi sạc, ống nhòm có thể hoạt động khi cắm trực tiếp với nguồn điện một chiều 15v.

Thiết bị Sophie UF-2 còn có khả năng lấy nét cực nhanh giúp người lính trinh sát có thể chuyển từ chế độ quan sát gần và chế độ quan sát xa trong một thời gian rất ngắn.

Ngoài ra, với bộ nhớ trong, hình ảnh có thể được lưu trữ trong Sophie UF-2 nếu chưa có điều kiện truyền ngay lập tức về trung tâm chỉ huy.
Ngoài việc trang bị cho cá nhân, Sophie có thể được gắn trên các loại xe cộ trinh sát nhằm tăng tính cơ động cho hoạt động trinh sát chiến trường.

Trong chiến tranh hiện đại, với nguyên tắc nhìn trước, bắn trước và chiến thắng, những thiết bị trinh sát đa năng như ống nhòm Sophie sẽ là cánh tay phải của binh sĩ, giúp họ giành được lợi thế khi chiến đấu. 

Đồng Tâm (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật