hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Ống nhòm của Abraham Lincoln giá nửa triệu USD

01-06-2012, 5:02 pm

 

Di vật lịch sử này được cố tổng thống Mỹ dùng khi xem vở kịch cuối cùng của đời mình vào 1865.

Theo Born Rich, chiếc ống nhòm mà cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln vừa được tìm thấy vào tháng trước. Lincoln đã sử dụng chiếc ống nhóm này trong chính buổi tối ông bị ám sát tại nhà hát Ford (Washington D.C, Mỹ) ngày 14/4/1865. Di vật này sẽ được đem đấu giá với số tiền khởi điểm từ 500.000 đến 700.000 USD theo nhiều hình thức như gọi điện, online hoặc trực tiếp vào ngày 30/4 (tức sáng 1/5).

 

 Nate D. Sander, người chủ trì buổi đấu giá di vật của Abraham Lincoln, cho biết mẫu ống nhóm của Đức này được cố tổng thống Mỹ dùng khi xem vở Our American Cousin. Khi vở diễn chuyển đến trích đoạn thì hai, một diễn viên có tên John Wilkes Booth đang đứng trên sân khấu đột ngột nhảy vụt đến sát chỗ Lincoln ngồi và rút súng lục bắn thẳng vào đầu ông.

Abraham Lincoln nhanh chóng được đưa về khu vực gần Peterson House nhưng không kịp. Trong lúc vận chuyển tổng thống đang hấp hối, một người lính gác Washington D.C đã thấy chiếc ống nhóm này rơi trên đường và nhặt lại.

Abraham Lincoln (1809-1865) là vị tổng thống thứ 16 của Mỹ. Ông được xem là một nhân vật lịch sử tiêu biểu của Mỹ và có khả năng chính trị được đánh giá ngang tầm với vị tổng thống đầu tiên là George Washington. Ông là người giúp cho đất nước vượt qua nhiều khủng hoảng trong suốt cuộc nội chiến Mỹ, chấm dứt chế độ nô lệ và làm cho nền kinh tế, tài chính của quốc gia này trở nên hiện đại.

 

Thiên Gia

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật