hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Một số điều thú vị về cấu tạo của ống nhòm

20-05-2019, 4:20 pm

Dưới đây là một số điều  thú vị cần lưu ý, giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo bên trong ống nhòm, giúp bạn có được cái nhìn tốt nhất có thể:

Lăng kính Poro: Hai lăng kính bị kẹt lại với nhau để đưa hình ảnh đi đúng hướng.

Hình ảnh bên phải sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách hai lăng kính này được định vị trong mối quan hệ với nhau và chính xác vị trí của chúng trong vỏ của ống nhòm. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu tại sao hầu hết các ống nhòm lăng kính porro có hình dạng đặc biệt này.

 

 

Ống kính khách quan: Hai ống kính được nối với nhau vì một ống kính kép của Giới hạn chế một loại biến dạng làm cho các dải màu xuất hiện xung quanh hình ảnh.

Sự biến dạng mà họ đang đề cập đến được gọi là quang sai Chromatic gây ra viền màu.

Hai thành phần thấu kính được nối với nhau được gọi là thấu kính song sắc và nó được thiết kế để hạn chế ảnh hưởng của quang sai màu và hình cầu. Điều này đạt được bằng cách sử dụng một thấu kính dương mạnh được làm từ kính phân tán thấp như kính vương miện kết hợp với kính phân tán cao yếu hơn như thủy tinh đá có thể điều chỉnh quang sai màu cho hai màu (điển hình là đỏ và xanh). Bộ đôi này thường được gắn với nhau (được gọi là bộ đôi achromat) và có thể được sử dụng trong ống kính ghép. Một cặp song song achromat không loại bỏ hoàn toàn quang sai màu, nhưng có thể loại bỏ nó cho hai màu (thường là đỏ và xanh). Ống đôi xi măng loại này là một chủ đạo của thiết kế ống kính.

Để hạn chế lượng quang sai Chromatic hơn nữa, một số ống nhòm cao cấp sẽ sử dụng kính phân tán cực thấp trong một trong các thành phần thấu kính này.

Sử dụng kính ED trong ống kính bộ ba apochromat có ba thành phần thấu kính và do đó quang sai màu cho ba màu có thể được loại bỏ.

Lớp phủ chống phản xạ: Điều rất thú vị là chúng cho bạn thấy các viên khoáng chất sau đó chúng bay hơi thành các hạt siêu nhỏ sau đó phủ lên các thấu kính để tạo ra lớp phủ chống phản xạ trên chúng.

Hầu hết các ống nhòm hiện đại đều có các lớp phủ chống phản xạ này trên ít nhất một phần không khí của chúng đối với các bề mặt thủy tinh, hỗ trợ cho việc truyền ánh sáng: Một phần ánh sáng đi qua ống kính được phản chiếu bởi mặt trước (sự cố ánh sáng) và bề mặt phía sau (thoát ánh sáng). Điều này làm giảm lượng ánh sáng đi qua ống kính, điều đó có nghĩa là chúng sẽ không sáng như trên ống nhòm truyền nhiều ánh sáng hơn.

Sương mù & Chống thấm: Thật thú vị khi thấy họ loại bỏ không khí và thay thế bằng khí nitơ khô để làm cho ống nhòm chống sương mù và họ cũng kiểm tra ống nhòm một ngày sau đó để kiểm tra xem có rò rỉ không và sau đó tất cả đều được kiểm tra bằng cách kiểm tra đầy đủ nhấn chìm chúng dưới nước. 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật