hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Hướng dẫn chọn ống nhòm hàng hải

05-09-2016, 10:02 am

Hướng dẫn chọn ống nhòm hàng hải

 

Hầu hết kích thước phổ biến của ống nhòm ngày để sử dụng biển là 7x50. Điều này có nghĩa rằng chúng có độ phóng đại 7x và đường kính vật kính là 50mm. Có ba đặc tính của ống nhòm 7x50 làm cho chúng phù hợp cho việc sử dụng biển: độ phóng đại truyền thống, kích thước vật kính lớn, thông lượng ex lớn.

Nhiều người dùng ống nhòm, bất kể kế hoạch sử dụng, họ bắt đầu bằng cách tìm kiếm độ phóng đại tối đa. Vấn đề là khi bạn tăng độ phóng đại, bạn cũng tăng độ rung hình ảnh do run tay. Nếu tay bạn vững chắc đủ ổn định bạn cũng không thể nào thoát khỏi sự lắc lư của tàu. Chính vì vây cách tốt nhất để có thể xem hình ảnh  một cách ổn định là hạn chế độ phóng đại của ống nhòm quanh 7x.

Ông nhòm Fomei Mariner 7x50

Hình ảnh ống nhòm hàng hải Fomei 7x50 ZCF Mariner( Hãng Fomei - Nga )

Đường kính vật kính  50mm  cũng rất cần thiết cho việc thu thập nhiều ánh sáng và cho phép quan sát trong  điều kiện ánh sáng ít mà những người đi biển phải đối mặt hàng ngày, đặc biệt là khi tới và rời cảng vào buổi sáng sớm, chiều tối.

 

Một lợi thế của ống nhòm 7x50 truyền thống là sự kết hợp của độ phóng đại và kích thước vật kính dẫn đến thông lượng ex lớn. Nếu tròng mắt bạn lớn hơn so với thông lượng ex bạn sẽ có những trải nghiệm như nhìn vào một hình ảnh nhỏ được bao quanh bởi bóng tối. Khi thông lượng ex lớn hơn, bạn sẽ thấy hình ảnh sắc nét cho phép bạn xem một hình ảnh ngay cả khi do chuyển động của tàu làm thay đổi sự liên kết đôi mắt của bạn với ống nhòm.

 

Tính năng cân nhắc khi chọn ống nhòm hàng hải

Để tìm hiểu sâu hơn bạn tham khảo các bài viết chi tiết của Tín Đức. Ở đây chúng tôi chỉ nói về một vài điều mà cụ thể áp dụng cho các ống nhòm được thiết kế để sử dụng biển.

Porro Prism so với Roof Prism. Hầu hết các ống nhòm đi biển thiết kế lăng kính Porro  có tính năng giao diện truyền thống của các thiết bị này. Các đường kính vật kính trên ống nhòm ngày lăng kính Porro rộng hơn, và điều này giúp cho nó có trường nhìn rộng và chiều sâu cho người xem. Các ống nhòm Roof  được sắp xếp hợp lý hơn và có thể nhỏ gọn hơn theo chiều ngang, nhưng thường dài hơn các Porro. Điều này làm cho chúng thích hợp hơn với một số người sử dụng.

Ống nhòm Fomei 7x50 ZCF Leader RỐng nhòm ngày Fomei 10x42 DCF BEATER

 

Thấu kính BAK4 so với BK7. Nếu không có thấu kính , ống nhòm sẽ hiển thị một hình ảnh đảo ngược. Để hình ảnh "đúng", ánh sáng phải đi qua thấu kính trước khi thoát ra phía sau ống nhòm. Thấu kính BK7 không tròn như những thấu kính BAK4 và ánh sáng truyền không được hiệu quả như thấu kín BAK4. Điều này không phải là để nói rằng BK7 là thấu kính kén, tuy nhiên, họ có chất lượng thấp hơn BAK4. Một cách dễ dàng xác định thấu kính của một ống nhòm, nếu bạn không chắc chắn, là để giữ chúng cách khỏi mặt của bạn và nhìn vào hình dạng của thông lượng ex: nếu nó là hình tròn đó là một BAK4, nếu nó hình vuông là BK7. Điều này trở nên quan trọng hơn nếu mắt bạn di chuyển xung quanh rất nhiều. Tuy nhiên, lăng kính từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ có sự khác biệt trong chất lượng bất kể cấu hình của họ.

Ống nhòm chống nước và chống đọng sương thường là một lựa chọn trong số các loại tương tự của ống nhòm. Chúng tôi phải nói rõ sự thật hiển nhiên rằng, khi mua ống nhòm sử dụng trong môi trường biển, hãy chắc chắn rằng bạn mua một ống nhòm chống nước và chống đọng sương. Một số ống nhòm được thiết kế có thể nổi nếu rơi trong nước, và một số sử dụng vỏ polycarbonate để giảm ăn mòn.

Khoảng hội tụ là khoảng cách tối ưu từ thị kính đến mắt của bạn. Nó là yếu tố mắt chắc chắn phải xem xét nếu bạn là một người đeo kính. Nhiều ống nhòm cung cấp điều chỉnh đi-ốp cho phép xem với kính , nhưng nếu bạn muốn giữ nguyên kính của bạn khi xem, chắc chắn rằng ống nhòm bạn chọn có thể thay đổi thị kính để thích ứng với kính mắt.

Trường nhìn là độ rộng góc của hình ảnh của bạn tại 1.000 yard (hoặc mét). Mỗi độ của xem là tương đương với 52,5 'tại 1.000 yard hoặc 17,5 m ở 1.000 m. Trường nhìn hẹp rất khó xác định vị trí những gì bạn đang cố gắng xem. Trường nhìn  rộng hơn, theo dõi dễ dàng hơn, nhưng lại liên quan đến độ sắc nét hình ảnh, đặc biệt là trên các cạnh. Hầu hết các ống nhòm hàng hải 7x50 có trường nhìn trong khoảng 7º. Tuy nhiên, một số ống nhòm tương đối hẹp dưới 6º và những ống nhòm khác là khá rộng khoảng 8.3º, vì vậy, khi mua bạn nên để ý thông số này.

Ống nhòm Steiner Marine 7x50

Lấy nét riêng biệt và lấy nét tập trung. Đây là một vấn đề sở thích. Hầu hết các ống nhòm biển là lấy nét riêng biệt; có nghĩa là người sử dụng lấy nét mỗi thị kính riêng biệt, không cần thiết phải lấy nét tập trung mỗi khi bạn sử dụng ống nhòm một lần điều chỉnh, tất cả mọi thứ qua một khoảng cách nhất định sẽ được tập trung. Lấy nét tập trung truyền thống có một núm thay đổi tập trung vào cả hai thị kính. Nếu bạn đang sử dụng chung ống nhòm với phi hành đoàn của bạn, lấy nét tập trung là thuận lợi và dễ dàng hơn để sử dụng cho hầu hết mọi người. 

Lớp phủ ống kính tồn tại để cải thiện hiệu suất của ống kính bằng cách giảm độ phản xạ và tăng độ tương phản. Ống kính được tráng toàn bộ nhiều lớp,được tráng hoặc không tráng.

Trên tàu nhỏ, đồ đạc thường bị ngược đãi hơn khi di chuyển. Nhiều ống nhòm biển được trang vỏ làm bằng cao su, cao su bọc polycarbonate giúp bảo vệ ống nhòm. Vỏ bọc này giúp cho ống nhòm của bạn chắc chắn hơn khi cầm nắm hoặc khi bạn đặt ống nhòm ở bất cứ đâu trên tàu.

Tính năng đặc biệt của ống nhòm hàng hải :

- Ống nhòm có la bàn một tính năng của nhiều ống nhòm biển, nhưng không phải tất cả. Một số ống nhòm biển ngày nay tính năng la bàn điện tử. Một số hệ thống la bàn được chiếu sáng và một số thì không. Và đối với những người thám hiểm thế giới được thông báo rằng một số la bàn ống nhòm trên biển sẽ chỉ làm việc ở Bắc bán cầu.

- Ống nhòm đo khoảng cách trên ống nhòm hàng hải bao gồm một mặt kẻ có một đường ngang và một đường dọc trên ảnh. Khi xem một đối tượng có chiều cao (nhiều trợ giúp định hướng và các điểm mốc cố định có độ cao in trên bảng xếp hạng hải lý), bạn có thể sử dụng chúng để xác định khoảng cách của bạn từ các đối tượng sử dụng phép tính hình học đơn giản. Một số ống nhòm tích hợp máy định tầm có một hệ thống laser để xác định khoảng cách chính xác.

Ống nhòm quân sự Steiner Commander XP 7x50 Wc

Nhiều ống nhòm hàng hải có khả năng nổi trên mặt nuoc . Nếu bạn sử dụng ống nhòm khi đi bơi thì tính năng nổi có thể là một đầu tư tuyệt vời! Và sau khi sử dụng dưới nước bạn nên rửa sạch chúng với nước sạch, lau khô và tiếp tục sử dụng.

- Ống nhòm có khả năng chống rung

Có một số ống nhòm chống rung trên thị trường hiện nay. Sử dụng công nghệ chống rung hình ảnh quang học đầu tiên xuất hiện trong ống kính máy ảnh, chúng sẽ làm cho hình ảnh quan sát ổn định hơn

Mặc dù chúng là thiết bị điện tử nhưng được thiết kế chống thấm nước.Một bất lợi là chúng sử dụng pin.

Các nhà sản xuất cũng đã phát triển ống nhòm chống rung tích hợp công nghệ nhìn đêm. Một số cho phép sử dụng cả ngày và đêm

Lựa chọn thay thế

7x50 là ống nhòm biển truyền thống, do độ phóng đại của nó và đường kính vật kính lớn. Trong thực tế, bất kỳ ống nhòm nào cũng có thể được sử dụng trên nước bất kể kích thước, tính năng, hay độ phóng đại. Bạn có thể có giải pháp thay thế để khám phá miễn là bạn biết những hạn chế của chúng

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 - Fax: (84-04) 37735891
Website: www.ongnhom.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật