hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Cơ chế hoạt động khác biệt giữa ống nhòm ngày và ống nhòm đêm

20-02-2020, 3:18 pm

Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt về cơ chế hoạt động của ống nhòm đêm và ống nhòm ngày qua bài viết dưới đây:

Ống nhòm ngày: 

Nguyên lý: Dựa trên việc thu nhận và tập trung các chùm sáng còn nhìn thấy được thông qua vật kính để tạo ra ảnh.

Ánh sáng ban ngày sẽ được thu nhận qua hệ thống vật kính, truyền dẫn trong lòng ống nhòm, qua các thành phần quang học và hệ thống lăng kính đảo ảnh, được điều chỉnh bởi thị kính và hệ thống chỉnh nét một lần nữa trước khi đến mắt người quan sát, nên toàn bộ màu sắc, hình ảnh và các bước sóng ánh sáng trong dải ánh sáng có thể trông thấy được đều được truyền dẫn đầy đủ, khiến cho màu sắc hình ảnh rất chân thực và sắc nét.

Ống nhòm ngày không cần dùng đến nguồn cấp năng lượng hay các linh kiện điện tử phức tạp mà vẫn có thể cho ảnh đẹp, chất lượng cao. Nhưng nhược điểm là với những môi trường tối đen đặc (khi giơ tay trước mặt mà không thấy đến cả ngón tay hay bàn tay) thì ống nhòm ngày sẽ không thể quan sát được gì. Chỉ khi có bóng tối mờ, trời có ít trăng hoặc có sao, trời chạng vạng, hoàng hôn tối... thì vẫn có thể quan sát được do khả năng thu sáng ở những ống nhòm chất lượng tốt rất mạnh so với mắt nhìn bình thường nên nhiều chi tiết ở xa trong bóng tối mà mắt không thấy được, nhưng vẫn có thể được nhìn thấy khi quan sát qua ống nhòm.

Ống nhòm đêm: 

Tùy thuộc vào mức độ tiên tiến của công nghệ và chất lượng của linh kiện mà chất lượng ảnh quan sát của ống nhòm đêm cũng khác nhau. Ống nhòm đêm được trang bị kèm thêm hệ thống bổ trợ là đèn chiếu tia hồng ngoại giúp cho người sử dụng có thể quan sát được ngay cả trong bóng tối đen đặc mà không cần phải có thêm nguồn sáng phụ nào khác, nhưng ngay cả đèn hồng ngoại cũng chỉ có thể giúp nhìn được khoảng cách vài trăm mét mà thôi.

Ống nhòm đêm cần phải sử dụng hệ thống các vi mạch điện tử và công nghệ đi kèm để hỗ trợ quan sát, toàn bộ các tia sáng thu được từ môi trường được vật kính thu lại và tập trung tại bộ phận có tên gọi là bộ khuếch đại, bộ phận này sẽ chuyển đổi và khuếch đại các sóng ánh sáng thu được thành dạng chùm electron, đồng thời các electron này sẽ được gia tốc bên trong bộ khuếch đại rồi va đập vào một màn chắn phủ phốt pho (cấu tạo màn chắn này gần giống như màn chắn của ti vi analog đơn sắc), từ các tín hiệu thu được bởi chùm electron bắn tới, trên màn chắn sẽ tạo ra hình ảnh tương ứng mà bạn có thể nhìn thấy được. 

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật