hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Cách lựa chọn độ phóng đại phù hợp cho ống nhòm

27-02-2020, 3:19 pm

Trên thân các loại ống nhòm thường ghi hai loại thông số cơ bản là độ phóng đại và kích cỡ vật kính. Ví dụ: 7x25, 8x40 hay 10x50, các thông số  trên có thể được diễn giải như sau: số đầu tiên cho biết độ phóng đại của ống nhòm, số thứ hai biểu thị kích cỡ hay độ lớn của vật kính (tính theo đơn vị mm)

Độ phóng đại là yếu tố được quan tâm đầu tiên khi chọn mua ống nhòm của nhiều người. VD: Nếu ống nhòm có ghi 8x40 nghĩa là độ phóng đại của ảnh qua ống nhòm sẽ đạt 8 lần (hay mức độ thu hẹp khoảng cách sẽ tương đương 8 lần khi so với nhìn  bằng mắt thường)

Ngoài ra có loại ống nhòm zoom (VD: 7-21x40) Tuy nhiên, chất lượng của những loại ống nhòm zoom thường thay đổi thất thường và chất lượng hình ảnh có sự chênh lệch lớn giữa độ phóng đại nhỏ nhất và lớn nhất, điều này là hiển nhiên do độ lớn vật kính không thể thay đổi để tăng cường chất lượng ảnh theo độ phóng đại tương ứng, mà chỉ có mức độ phóng đại là thay đổi, khiến cho ảnh càng phóng to thì càng tối và mờ đi, trường nhìn cũng càng phải thu hẹp lại. Nên nếu vẫn muốn dùng loại ống nhòm zoom bạn nên chọn loại của các hãng danh tiếng, có chất lượng tốt.

 

Khi đánh giá về độ phóng đại, mọi yếu tố đều được thay đổi từ độ phóng đại của ảnh, độ rung lắc, độ rộng-hẹp của trường quan sát... đặc biệt là độ rung của ảnh khi quan sát cũng bị tăng mạnh do tay người cầm.Vì vậy, ảnh càng phóng đại thì càng khó giữ được sự ổn định và chất lượng bị giảm sút, mức độ rung tăng theo độ phóng đại của ảnh, do đó các ống nhòm có mức phóng đại 6x,7x,8x thường dễ sử dụng hơn rất nhiều so với những loại ống nhòm có mức phóng đại cao hơn.

Ống nhòm có nhiều mức phóng đại khác nhau, các mức phóng đại phổ thông thường là 6x, 7x, 8x, 9x, 10x lần. Thực tế cho thấy chất lượng ảnh qua cùng ống nhòm ở độ phóng đại 6x và 12x (Cùng hãng, cùng chất lượng thấu kính) có sự khác biệt rõ rệt, trong khi ống nhòm ở cấp độ phóng đại 6x cho chất lượng ảnh tốt, độ tương phản cao, sắc nét, màu sắc đẹp, trường nhìn rộng, nước ảnh sáng và có chiều sâu thì trái lại ảnh ở 12x chỉ hơn được độ phóng đại, còn lại các yếu tố màu sắc, trường nhìn, độ nét và độ ổn định đều kém hơn. Vì vậy, không phải ống nhòm cứ phóng đại cao thì đã là tốt.

Độ phóng đại là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ sáng và độ rộng của trường quan sát, mọi thứ đều cần đến sự cân bằng. Vì vậy, độ phóng đại cũng cần phải có sự tương quan cân bằng hợp lý giữa các yếu tố khác thì mới gọi là tối ưu nhất.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật