hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Các tiêu chí khi lựa chọn một ống nhòm

11-05-2018, 3:55 pm

Ống nhòm là một trong những dụng cụ vô cùng cần thiết giúp người sử dụng tăng tầm quan sát và tầm nhìn khi tham gia vào các cuộc săn chim, thú hay các hoạt động dã ngoại ngoài trời. Và mua sắm ống nhòm đôi khi là một thú vui khó cưỡng với dân sành điệu.

Vậy để lựa được một chiếc ông nhòm phù hợp chúng ta nên quan tâm đến những tiêu chí gì

Ngoài các tiêu chí thông thường như độ phóng đại, đường kính vật kính, loại thấu kính thì những tiêu chí khác chúng ta cũng nên xem xét.

Khả năng chống nước

Nếu bạn du lịch đến miền  sông nước hay vùng vem biển  đây là tiêu chí bạn cần đặt biệt quan tâm. Hoặc thậm chí bạn nên quan tâm nó nó cả khi bạn sử dụng nó trong môi trưởng ẩm ướt, độ ẩm cao. Vì môi trường này rất dễ làm mờ ống kính bên trong. Ống nhòm chống nước nhà sản xuất sẽ bơm đầy khí trơ nitrogen vào để lấp đầy lượng không khí tích tụ trong ống, nhờ đó khi sử dụng bạn sẽ không

Tầm nhìn

Được tính bằng cách chia đường kính thấu kính với độ phóng đại, ví dụ ống nhòm ghi 10x40mm thì tầm nhìn sẽ là 4m (lấy 40/10). Chỉ số này rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng ống nhòm trong môi trường ánh sáng yếu như chạng vạng tối hay bình minh lên. Ngoài ra, càng lớn tuổi độ phân giải của mắt càng kém, do đó nếu ống nhòm có tầm nhìn tốt đồng nghĩa với ảnh càng chất lượng trong môi trường ánh sáng kém. Đây là chỉ số cần được lưu tâm nếu bạn có ý định mua ống nhòm làm quà cho người lớn tuổi.

Khoảng cách nhìn

Thể hiện độ xa của vật thể mà bạn có thể nhìn thây bằng ống nhòm, đo bằng độ rộng hoặc độ xa. Chỉ số càng lớn thì đồng nghĩa bạn nhìn được càng xa, quét được không gian càng rộng. Về nguyên tắc, ống nhòm khoảng cách nhìn lớn thì độ phóng đại càng nhỏ, và ngược lại.

Độ phóng đại

Cho thấy mức độ hiển thị ảnh bạn nhìn so với ảnh ở xa. Ống nhòm 8x thì cho ảnh lớn gấp 8 lần ảnh nhìn bằng mắt thường. Tuy vậy, tùy vào nhu cầu và mục đích bạn nên chọn ống nhòm có độ phóng đại phù hợp. Ngắm chim, nhìn thú thì 8x là đủ, còn săn bắn thì 10x, 20x trở lên vẫn còn ít.

Vậy bạn cần lưu ý gì với thông số phóng đại này? Ống có độ phóng đại cao trên 10 sẽ cho hình ảnh kém ổn định khi cầm trên tay. Tốt nhất bạn nên lắp trên giá đỡ, như báng súng săn chẳng hạn.

Đường kính thấu kính

Thông thường, thấu kính càng lớn thì cho ảnh càng sáng, sắc nét, ổn định tốt hơn thấu kính nhỏ. Tuy nhiên, “lớn” đồng nghĩa với “nặng và đắt tiền”. Do đó tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, hãy lựa chọn ống nhòm có thấu kính hợp lý

Khoảng giá

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên cân nhắc giữa nhu cầu và chi phí trước khi bước vào cửa hàng. Việc xác định trước khoảng tiền phải trả sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn sản phẩm phù hợp trước rừng ống nhòm hiện diện trong cửa hàng. Nếu bạn muốn sở hữu ống nhòm chất lượng cao, dùng lâu dài thì đừng tiếc tiền đầu tư một lần cho chiếc ống nhòm có thương hiệu với giá vài triệu trở lên.

Địa hình

Nếu ở địa hình bằng phẳng, trống trải, ống nhòm 10x trở lên rất phù hợp sử dụng. Nếu ở khu vực rừng núi, cây cối rậm rạp, ống nhòm 8x là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, yếu tố cân nặng cũng cần được lưu tâm. Leo núi mà đeo lủng lẳng ống nhòm nặng gần 5kg sẽ tốn hao rất nhiều năng lượng.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật